Cách làm bắp bò ngâm giấm đậm đà, ăn sau 3 ngày cực dễ

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/03/2019
Cách làm bắp bò ngâm giấm rất dễ làm, chỉ gồm 3 bước đơn giản. Hãy tranh thủ thời gian làm một mẻ bắp bò ngâm giấm bạn nhé, với cách làm bắp bò ngâm giấm này bạn sẽ ăn được chỉ sau 3 ngày.

Bắp bò là phần thịt ngon nhất của bò và chứa rất nhiều dinh dưỡng. Các món ngon từ bắp bò đếm không xuể và trong đó cách làm bắp bò ngâm giấm chính là một công thức tuyệt vời giúp bắp bò đậm đà hương vị, dai mềm, ngon khó cưỡng.
Hôm nay, hãy cùng Nauankhongkho.vn vào bếp chinh phục cách làm bắp bò ngâm giấm bạn nhé, món ăn này hứa hẹn sẽ khiến cả nhà khen bạn không ngớt lời đấy.

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm giấm

  • Bắp bò: 500gr
  • Sả: 3 nhánh
  • Gừng: 3 lát
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Quế: 2 nhánh
  • Thảo quả: 1 quả
  • Hồi: 3 nhánh
  • Nước lọc: 150ml
  • Nước mắm: 150ml
  • Giấm: 150ml
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 2 muỗng canh
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 6 trái

Cách làm bắp bò ngâm giấm

Bước 1. Luộc thịt bò

  • Thịt bò bạn rửa sạch, ngâm qua rượu trắng để khử mùi hôi sau đó rửa thật sạch lại rồi để ráo.
  • Bắc nồi lên bếp, cho nước vào lưng nồi cùng với 3 nhánh sả đập dập, 3 lát gừng, 1 muỗng cà phê muối, 2 nhánh quế, 1 thảo quả, 3 nhánh hồi.
  • Khi nước sôi bạn cho thịt bò vào, vặn lửa vừa nấu trong 40 phút cho thịt chín.
Sơ chế bắp bò
Luộc bắp bò
  • Chuẩn bị sẵn một tô nước đá lạnh khi thịt bò chín bạn lấy ra cho vào nước đá ngâm 10 phút để thịt giòn, dai không bị bở nhé.
Ngâm bắp bò với nước đá
Ngâm bắp bò với nước đá lạnh 10 phút để thịt giòn, dai ngon hơn

Bước 2. Nấu nước giấm

  • Bắc nồi lên bếp, cho 150ml nước lọc, 150ml nước mắm, 150ml giấm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tiêu hạt vào, khuấy đều nấu sôi cho nguyên liệu tan ra hòa lẫn vào nhau.
  • Khi hỗn hợp sôi lên bạn tắt bếp rồi để nguội hoàn toàn.
Cách nâu nước giấm ngâm bắp bò
Nấu nước giấm

Bước 3. Ngâm thịt bò với giấm

  • Tỏi bạn lột vỏ, ớt bỏ cuống.
  • Hũ ngâm thịt bò bạn rửa sạch, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hũ thủy tinh xong phơi ráo nước.
  • Tiếp theo, bạn cho nửa số tỏi, ớt vào đáy hũ, cho thịt bò vào rồi cho số tỏi, ớt còn lại vô, cuối cùng cho nước giấm vào ngập mặt thịt bò. Đậy kín nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 3 ngày sau là thịt bò thấm vị bạn lấy ra và chén thôi.
Cách làm bắp bò ngâm giấm
Cho bắp bò và nguyên liệu vào hũ

Mẹo nhỏ khi làm bắp bò ngâm giấm: Nhánh quế, hồi và thảo quả bạn sẽ dễ dàng mua được tại các tiệm thuốc bắc đấy.

Trình bày thịt bò ngâm giấm

Sau 3 ngày ngâm bắp bò bạn hãy lấy ra, xắt miếng mỏng vừa ăn và thưởng thức cùng cơm trắng hoặc đãi bạn bè đều hợp ý. Bạn thấy cách làm bắp bò ngâm giấm có đơn giản không nào, đừng quên lưu lại công thức để thực hiện những lần sau nha.

Cách làm bắp bò ngâm giấm
Bắp bò ngâm giấm


Chúc bạn thành công với cách làm bắp bò ngâm giấm và biết được nhiều món ăn ngon từ thịt bò nữa nhé!

Bắp bò kho mật mía là món ngon hấp dẫn, nghe tên đã thấy thèm, chúng ta cùng khám phá cách thực hiện trong video sau nhé bạn.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường