Cách làm cá bống kho tiêu đậm đà, cay cay, ngon mê say

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/09/2019
Cách làm cá bống kho tiêu sẽ giúp bạn có món cá kho hấp dẫn, mềm thơm cho bữa cơm thêm ấm cúng. Nguyên liệu chính để chế biến món ăn gồm có cá bóng và những gia vị thân quen.

Hôm nay cùng với Nauankhongkho.vn vào bếp thực hiện cách làm cá bống kho tiêu ngon và đơn giản cho những ngày cuối tuần bạn nhé. Từ những gia vị đơn giản và thao tác dễ dàng bạn sẽ thực hiện được món cá kho ăn đậm đà hương vị Việt, nào còn chờ gì mà không vào bếp ngay chứ nhỉ!

Nguyên liệu làm cá bống kho tiêu

  • Cá bóng: 500g
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Nước màu: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: ½ muỗng cà phê (không có cũng được)
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Tỏi băm: ½ muỗng cà phê

Cách làm cá bống kho tiêu

  • Hành tím thái khoanh, bắc lên chảo phi vàng thành hành phi, vớt ra để ráo dầu.
  • Cá bống làm sạch, rửa qua muối (hoặc rượu trắng, giấm) nếu cá có mùi, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Pha hỗn hợp ướp cá bống gồm: 3 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê ớt bột, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê tỏi băm.
Cách làm cá bóng kho tiêu
Làn hỗn hợp gia vị ướp cá bống.
  • Cho cá bống vào nồi, đổ hỗn hợp gia vị vào, trộn đều, ướp 15 phút cho cá thấm vị.
Cách làm cá bóng kho tiêu
Để cá bống đã ướp khoảng 15 phút cho phần cá ngấm gia vị.
  • Ướp xong cho nồi lên bếp, vặn lửa vừa.
  • Khi cá sôi, cho 1 muỗng canh nước màu vào, thêm một ít nước lọc nếu món ăn quá khô.
Cách làm cá bóng kho tiêu
Tiến hành kho cá bống.
  • Vặn nhỏ lửa lại, cho 2 trái ớt vào, kho đến khi nước cạn bớt, cá chín thì tắt bếp.
  • Cho hành phi và tiêu xay lên mặt là hoàn thành món ăn.
Cách làm cá bóng kho tiêu
Hoàn thành cách làm cá bống kho tiêu đậm đà.

Mẹo nhỏ khi kho cá bống: Nếu nhà hết nước màu bạn hãy tự làm bằng cách cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào chảo, dùng đũa khuấy đều dưới lửa vừa đến khi đường tan ra chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp ngay.

Cách làm cá bống kho tiêu thật dễ dàng, hãy thường xuyên vào bếp chế biến món ăn thuần Việt này cho cả nhà bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm cá bống kho tiêu!

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chả cá ngần lá lốt không chất phụ gia mà vẫn dai ngon

Chỉ với 20 phút với cách làm chả cá ngần lá lốt là bạn đã có ngay món chả cá thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà rồi! Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm chả cá lã vọng chiên giòn, đậm vị Hà Nội

Cách làm chả cá Lã Vọng cực chuẩn hương vị của Hà Nội. Từng miếng chả cá thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng mùi thơm của rau thì là tạo nên một hương vị thật khó quên.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cá nục kho cà chua thật ngon và đậm đà

Cách làm cá nục kho cà chua là một trong những công thức kho cá nục được chị em nội trợ quan tâm nhất. Với vị ngon khó tả của món ăn lại chẳng khó khăn khi vào bếp hãy chọn món này cho bữa cơm hôm nay nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm cá nục kho tiêu cay thơm ngon quên sầu

Cách làm cá nục kho tiêu rất đơn giản, hương vị cay nồng của tiêu và ớt ăn với cơm trắng vô cùng hấp dẫn. Thịt cá nục mềm, có tí nước sốt keo đậm đà thích hợp cho bữa cơm tối gia đình.
Công thức bởi: Túc Túc