Cách làm chà bông tôm tươi tơi mềm, bông xốp không khó

Tác giả: Túc Túc, ngày 23/08/2019
Cách làm chà bông tôm tươi ngon rất đơn giản, cùng với tôm tươi và gia vị bạn sẽ thực hiện được món ăn này trong tik tak. Nào, vào bếp làm ngay chà bông tôm nhé.

Với cách làm chà bông tôm, chỉ với 1 lần vào bếp bạn sẽ có ngay hũ chà bông tơi mềm để dành ăn dài dài. Mang hương vị đặc trưng của tôm, giàu canxi lại còn rất ngon miệng, nếu biết cách làm chà bông tôm tươi ngon và đơn giản thế này bạn sẽ phải bất ngờ đấy. Nào, vào bếp khám phá món ăn này qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu chà bông tôm tươi

  • Tôm tươi: 500g
  • Màu dầu điều: 2 muỗng canh
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê 
  • Nước mắm: ½ muỗng canh

Cách làm chà bông tôm tươi 

  • Tôm rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 muỗng cà phê muối, luộc chín (không cần cho nước).
  • Tôm chín để nguội bớt, bóc vỏ, lấy chỉ đen.
  • Dùng chày giã dập tôm.
Cách làm chà bông tôm tươi
Giã dập tôm
  • Cho tôm vào cối xay sinh tố, xay hơi nát (không xay nhuyễn).
Cách làm chà bông tôm tươi
Xay tôm
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu điều vào, làm nóng. Dầu điều sẽ giúp chà bông tôm có màu vàng đẹp mắt, nếu không có màu điều bạn thay thế bằng dầu ăn.
  • Cho tôm vào, vặn nhỏ lửa, xào đều tay cho khô lại.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
Cách làm chà bông tôm tươi
Xào đều tay cho tôm khô lại
  • Nấu đến khi tôm khô lại, tắt bếp cho tôm vào cối xay, xay lần nữa cho thật tơi.
  •  Bắc chảo lên bếp (không cần cho dầu), cho tôm vào rang dưới lửa nhỏ.
  • Nêm nếm ½ muỗng canh nước mắm cho chà bông thơm hơn.
  • Xào đến khi tôm khô hoàn toàn, bông lên thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách làm chà bông tôm tươi
Xào đến khi tôm bông lên

Với chà bông không ăn hết bạn cho vào hũ đậy kín nắp, bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo sẽ dùng được thời gian dài.
Cách làm chà bông tôm tươi chẳng những nhanh gọn, đơn giản mà còn rất ngon. Món ăn này cho bé ăn dặm hoặc ăn cùng bánh bèo, bánh mì, cháo trắng đều vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với cách làm chà bông tôm tươi!
Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật