Cách làm chân gà chiên giòn vàng ươm, nhâm nhi trà đá là hết ý

Tác giả: Túc Túc, ngày 23/05/2019
Cũng tương tự cách làm chân gà nướng, cách làm chân gà chiên giòn sẽ mang đến thành phẩm là những chiếc chân gà vàng ươm, giòn rụm cực ngon. Nào, chúng ta cùng vào bếp thực hiện món ăn này nhé.

Càng ngày chân gà càng trở nên phổ biến và là món ăn được yêu thích, tuy chỉ có da nhưng qua quá trình chế biến lớp da này lại chính là món ngon cực phẩm. Có rất nhiều công thức chế biến chân gà như hấp hành, nướng muối ớt, nướng sa tế,… và trong đó chân gà chiên giòn là món ăn khó lòng bỏ qua. Nào, chúng ta cùng khám phá cách làm chân gà chiên giòn qua công thức sau bạn nhé.

Nguyên liệu món chân gà chiên giòn

  • Chân gà: 10 cái
  • Rượu trắng: 1 chung
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 2 muỗng cà phê
  • Ớt băm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu điều: 1 muỗng canh
  • Bột chiên giòn: ½ chén 
  • Dầu ăn

Cách làm chân gà chiên giòn

Bước 1. Sơ chế chân gà

  • Chân gà mua về bạn chặt bỏ móng, chẻ đôi nhưng không chẻ rời nhé, sao cho vẫn còn lớp da để kết nối 2 miếng chân gà lại với nhau.
  • Rửa chân gà qua nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại nước thật sạch rồi để ráo.
Sơ chế chân gà
Sơ chế chân gà

Bước 2. Ướp chân gà

  • Đầu tiên, bạn cho 1 chung rượu vào chân gà, trộn đều lên. Rượu chẳng những giúp khử mùi chân gà mà còn giúp món ăn thơm hơn đấy.
  • Tiến hành ướp chân gà với 2 muỗng cà phê tỏi, 2 muỗng cà phê hành tím, 1 muỗng cà phê ớt, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu,  ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu điều trong 10-15 phút cho thấm gia vị.
Cách làm chân gà chiên giòn
Ướp chân gà 10-15 phút cho thấm vị
  • Sau đó, bạn cho ½ chén bột chiên giòn vào, xốc đều lên sao cho bột áo quanh chân gà.

Bước 3. Chiên chân gà

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào lưng chảo, khi dầu sôi bạn vặn nhỏ lửa lại và cho chân gà vào chiên vàng giòn các mặt xong vớt ra để ráo dầu.
Cách làm chân gà chiên giòn
Chiên vàng giòn chân gà

Trình bày chân gà chiên giòn

Thưởng thức chân gà chiên giòn khi còn nóng để cảm nhận hết cái giòn thơm của món ăn, chấm thêm muối ớt xanh hoặc tương ớt lại càng hấp dẫn.

Cách làm chân gà chiên giòn
Chân gà chiên giòn

Cách làm chân gà chiên giòn đơn giản lắm phải không bạn, đừng quên lưu lại công thức để vào bếp thường xuyên hơn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm chân gà chiên giòn và có món ăn vặt hấp dẫn chiêu đãi mọi người.
Học ngay bí quyết làm sốt chấm chân gà ngon ngất ngay qua video sau nữa bạn nhé, có thêm món chấm siêu đẳng này thì thật tuyệt vời.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật