Cách làm chân gà hấp rau răm hương thơm lừng cực hấp dẫn

Tác giả: Túc Túc, ngày 03/06/2019
Với những thao tác đơn giản, cách làm chân gà hấp rau răm sẽ giúp bạn có món ngon chỉ trong tích tắc. Nguyên liệu chính để làm món ăn này là chân gà, rau răm và gia vị, chúng ta vào bếp thực hiện ngay nhé.

Cái mềm thơm của chân gà hấp chính là điểm thu hút khó quên của món ăn này, nay kết hợp cùng rau răm cay the, nồng nàn mùi hương nữa thì thật là hấp dẫn. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm chân gà hấp rau răm qua công thức sau bạn nhé.

Nguyên liệu làm chân gà hấp rau răm

  • Chân gà: 500gr
  • Rau răm: 1 bó
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép

Cách làm chân gà hấp rau răm

Bước 1. Ướp chân gà

  • Hành tím, tỏi bạn băm nhuyễn.
  • Chân gà bạn chặt bỏ móng, rửa qua nước muối xong xả lại nước lạnh thật sạch rồi để ráo nước.
  • Sau đó, bạn cho chân gà vào tô, ướp cùng tỏi, hành tím, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay trong 15-20 phút cho chân gà thấm vị.
Ướp chân gà hấp rau răm
Ướp chân gà 15-20 phút

Bước 2. Hấp chân gà

  • Bắc xửng hấp lên bếp, nấu nước sôi lên thì cho chân gà vào hấp 10 phút.
Cách làm chân gà hấp rau răm
Hấp chân gà trước 10 phút
  • Trong lúc đợi hấp chân gà bạn tranh thủ lặt lấy rau răm và đem rửa sạch.
  • Sau 10 phút hấp, bạn cho rau răm vào chân gà, đậy nắp hấp thêm 15 phút nữa cho chân gà chín mềm và dậy mùi rau răm là hoàn thành món ăn rồi đấy.
Cách làm chân gà hấp rau răm
Cho rau răm vào hấp thêm 15 phút nữa thì chân gà chín mềm

Trình bày chân gà hấp rau răm

Thưởng thức chân gà hấp rau răm khi còn nóng, chấm cùng muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt là hết sảy.

Cách làm chân gà hấp rau răm
Chân gà hấp rau răm

Cách làm chân gà hấp rau răm thật đơn giản đúng không bạn, chỉ với những gia vị quen thuộc chúng ta sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn rất nhiều.
Chúc bạn thành công với cách làm chân gà hấp rau răm và có món ngon chiêu đãi cả nhà!
Bỏ túi bí kíp làm sốt chua cay chấm chân gà ngon mê say qua video sau bạn nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật