Cách làm chân gà rang muối ớt cay mặn, giòn tan, hấp dẫn ngày đông sang

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/08/2019
Cách làm chân gà rang muối ớt là một trong những công thức chế biến chân gà đơn giản hấp dẫn. Nguyên liệu chính để làm món ăn này gồm chân gà, muối, ớt, sả và gia vị.

Chân gà từ lâu đã thực phẩm phổ biến thường dùng để chế biến những món ăn vặt, món nhậu mang đến hương vị đặc biệt lôi cuốn. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm chân gà rang muối ớt bạn nhé, nhờ cái dai dai, giòn giòn của chân gà và cái mặn mà, cay xè của muối ớt, sánh quyện thêm chút hương thơm ngạt ngào của sả, tỏi, chân gà rang muối ớt chưa ăn đã khiến bạn phải thèm “chảy nước miếng” rồi đấy.   

Nguyên liệu làm chân gà rang muối ớt

  • Chân gà: 350g
  • Sả: 5 cây
  • Ớt tươi: 4 trái
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành tím: 5 củ
  • Gừng: ½ củ
  • Muối: 1,5 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Bột chiên giòn: ½ chén
  • Dầu ăn

Cách làm chân gà rang muối ớt 

Bước 1. Sơ chế chân gà

  • Gừng thái lát.
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Sả cắt khúc 1 cây, 1 cây đập dập cắt khúc, chẻ nhỏ.
  • Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch (có thể rửa qua rượu trắng hoặc bóp muối nếu chân gà hôi).
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho gừng, hành tím, sả xắt khúc cùng chân gà vào, luộc chín.
Cách làm chân gà rang muối ớt
Luộc chân gà
  • Chuẩn bị tô nước đá lạnh, chân gà chín vớt ra cho vào nước đá ngâm 5-10 phút, vớt ra để ráo nước. Cách này sẽ giúp chân gà được giòn hơn.
Cách làm chân gà rang muối ớt
Ngâm chân gà qua nước đá lạnh
  • Cho bột chiên giòn vào chân gà, lắc đều cho bột áo quanh.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, nấu sôi.
  • Cho chân gà vào, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Cách làm chân gà rang muối ớt
Chiên giòn chân gà
  • Cho tỏi, sả sợi vào, chiên vàng giòn, vớt ra.

Bước 2. Rang muối ớt

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1,5 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, ớt băm vào, đảo đều tay cho gia vị khô lại.
  • Cho chân gà, sả, tỏi chiên vô đảo đều vài phút cho hỗn hợp muối ớt áo quanh chân gà, tắt bếp. Hoặc bạn cho muối ớt này vào chân gà, lắc đều lên cùng tỏi, sả đều được.
Cách làm chân gà rang muối ớt
Rang chân gà với muối ớt

Cách làm chân gà rang muối ớt không khó, giờ thì bạn hãy cho món ăn vào dĩa, thưởng thức nóng cùng muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều mang đến hương vị hấp dẫn khó quên nhờ cái giòn tan rồm rộm của chân gà.

Cách làm chân gà rang muối ớt
Chân gà rang muối ớt

Chúc bạn thành công với cách làm chân gà rang muối ớt!
Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật