Cách làm chân gà chiên giòn vàng ươm, nhâm nhi trà đá là hết ý

Tác giả: Túc Túc, ngày 23/05/2019
Cũng tương tự cách làm chân gà nướng, cách làm chân gà chiên giòn sẽ mang đến thành phẩm là những chiếc chân gà vàng ươm, giòn rụm cực ngon. Nào, chúng ta cùng vào bếp thực hiện món ăn này nhé.

Càng ngày chân gà càng trở nên phổ biến và là món ăn được yêu thích, tuy chỉ có da nhưng qua quá trình chế biến lớp da này lại chính là món ngon cực phẩm. Có rất nhiều công thức chế biến chân gà như hấp hành, nướng muối ớt, nướng sa tế,… và trong đó chân gà chiên giòn là món ăn khó lòng bỏ qua. Nào, chúng ta cùng khám phá cách làm chân gà chiên giòn qua công thức sau bạn nhé.

Nguyên liệu món chân gà chiên giòn

  • Chân gà: 10 cái
  • Rượu trắng: 1 chung
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 2 muỗng cà phê
  • Ớt băm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu điều: 1 muỗng canh
  • Bột chiên giòn: ½ chén 
  • Dầu ăn

Cách làm chân gà chiên giòn

Bước 1. Sơ chế chân gà

  • Chân gà mua về bạn chặt bỏ móng, chẻ đôi nhưng không chẻ rời nhé, sao cho vẫn còn lớp da để kết nối 2 miếng chân gà lại với nhau.
  • Rửa chân gà qua nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại nước thật sạch rồi để ráo.
Sơ chế chân gà
Sơ chế chân gà

Bước 2. Ướp chân gà

  • Đầu tiên, bạn cho 1 chung rượu vào chân gà, trộn đều lên. Rượu chẳng những giúp khử mùi chân gà mà còn giúp món ăn thơm hơn đấy.
  • Tiến hành ướp chân gà với 2 muỗng cà phê tỏi, 2 muỗng cà phê hành tím, 1 muỗng cà phê ớt, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu,  ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu điều trong 10-15 phút cho thấm gia vị.
Cách làm chân gà chiên giòn
Ướp chân gà 10-15 phút cho thấm vị
  • Sau đó, bạn cho ½ chén bột chiên giòn vào, xốc đều lên sao cho bột áo quanh chân gà.

Bước 3. Chiên chân gà

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào lưng chảo, khi dầu sôi bạn vặn nhỏ lửa lại và cho chân gà vào chiên vàng giòn các mặt xong vớt ra để ráo dầu.
Cách làm chân gà chiên giòn
Chiên vàng giòn chân gà

Trình bày chân gà chiên giòn

Thưởng thức chân gà chiên giòn khi còn nóng để cảm nhận hết cái giòn thơm của món ăn, chấm thêm muối ớt xanh hoặc tương ớt lại càng hấp dẫn.

Cách làm chân gà chiên giòn
Chân gà chiên giòn

Cách làm chân gà chiên giòn đơn giản lắm phải không bạn, đừng quên lưu lại công thức để vào bếp thường xuyên hơn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm chân gà chiên giòn và có món ăn vặt hấp dẫn chiêu đãi mọi người.
Học ngay bí quyết làm sốt chấm chân gà ngon ngất ngay qua video sau nữa bạn nhé, có thêm món chấm siêu đẳng này thì thật tuyệt vời.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn