main-content

Món ăn vặt: Cách làm chân gà nướng sa tế dai dai, cay cay, thơm nồng vị nướng

-Thứ năm 25/10/2018 12:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Món nướng ngon
Các món nướng luôn có sức hấp dẫn đặc biệt khiến bạn mê mẫn, hãy học ngay cách làm chân gà nướng sa tế thơm nức, dai dai, cay cay chiêu đãi bản thân nhé.

Nếu lần đầu nhìn thấy món chân gà nướng sa tế bạn sẽ nghĩ rằng món này có gì để ăn nhưng sai lầm rồi đấy, hãy thử nếm thử một lần bạn sẽ nghiện luôn món ăn vặt độc đáo này đó. Cùng Nauankhongkho.vn xem ngay cách làm chân gà nướng sa tế chuẩn vị với công thức dưới đây bạn nhé.

Nguyên liệu món chân gà nướng sa tế

1. Nguyên liệu ướp chân gà

  • Chân gà: 500gr
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành tím: 1 củ
  • Mật ong:3 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Sa tế: 4 muỗng canh
  • Dầu hào: 3 muỗng canh
  • Muối tôm: 1 muỗng canh
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

2. Nguyên liệu làm muối ớt xanh

  • Ớt xanh: 2 muỗng canh
  • Lá chanh: 3 lá
  • Đường: 2,5 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Sữa đặc: 4 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 5 muỗng canh

Cách làm chân gà nướng sa tế

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

chẻ đôi chân gà
  • Hành tím, tỏi bạn băm nhuyễn.
  • Chân gà ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi tanh, xong bạn xả sạch với nước lạnh, chẻ đôi nhưng không để chân gà tách ra làm hai mà vẫn dính với nhau bằng lớp da.

Bước 2. Ướp chân gà

Ướp chân gà 2 tiếng
  • Bạn đánh tan trứng gà, sau đó cho 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh sa tế, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh muối tôm, ½ muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn, tỏi, hành tím băm vào, trộn đều cho gia vị hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp theo bạn cho hỗn hợp vào chân gà, trộn đều cho nguyên liệu áo quanh chân gà, đậy kín nắp, ướp trong 2 tiếng.

Bước 3. Nướng chân gà với sa tế

Nướng chân gà


Bạn có thể nướng chân gà bằng lò nướng hoặc bếp than đều được.

  • Lò nướng: Bạn cho chân gà vào khây nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20-30 phút.
  • Bếp than: Bạn nhúm than và nướng chân gà dưới lửa nhỏ, thường xuyên chở bề để món ăn không bị cháy khét, khi chân gà chuyển màu đỏ và dậy mùi thơm là chín bạn lấy ra dĩa hoặc để bên mép vĩ nướng cho chân gà được nóng.
  • Chân gà nướng bằng bếp than sẽ thơm và ngon hơn, vừa nướng vừa ăn vô cùng hấp dẫn nhưng nếu bạn không có thời gian có thể nướng bằng lò nướng vừa nhanh vừa tiện, hãy chọn ra cách phù hợp nhất để thực hiện bạn nhé.

Bước 4. Làm muối ớt xanh

Cách làm muối ớt xanh
  • Lá chanh xắt nhỏ, ớt lặt cuốn, lấy bỏ hạt.
  • Tiếp theo cho ớt, lá chanh, 2,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 4 muỗng canh sữa đặc, 5 muỗng canh nước cốt chanh vào cối, xay nhuyễn mịn là hoàn thành nước chấm.
  • Lượng ớt bạn có thể thay đổi tùy theo độ ăn cay của gia đình.

Trình bày món chân gà nướng sa tế

Cách làm chân gà nướng sa tế

Bạn cho chân gà vào dĩa ăn kèm dưa leo, rau răm chấm muối ớt xanh sẽ vô cùng hấp dẫn.
Với cách làm chân gà nướng sa tế trên đây bạn đã có thể mang món nướng yêu thích về nhà cùng gia đình, bạn bè mở tiệc được rồi đấy. Gợi ý cho bạn thêm món chân gà xào cay, một món nhậu ngon ngất ngay bổ sung vào thực đơn sẽ tuyệt lắm đấy, công thức dưới đây, làm liền bạn nhé. 



Chúc bạn thành công với cách làm chân gà nướng sa tế và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức