Cách làm cóc dầm muối ớt cực dễ và nhanh lại ngon không tưởn

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/01/2020
Cách làm cóc dầm muối ớt là một công thức trộn cóc tạo nên hương vị đậm đà, cay cay, chua chua ngon mê say. Món ăn vặt đơn giản, dễ thực hiện này chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn những ngày thèm đồ chua cay.

Cóc với vị chua đặc biệt chính là loại trái cây gây mê với nhiều bạn trẻ. Cách làm cóc dầm muối ớt là cách trộn cóc đơn giản giúp bạn nhanh chóng có món ăn vặt tuyệt vời. Cóc giòn giòn, chua chua, muối mằn mặn, ớt cay cay, đường ngọt ngọt, với sự kết hợp đa dạng sắc thái mùi vị này bạn sẽ ngất ngay trong vị ngon mất thôi.

Nguyên liệu làm cóc dầm muối ớt

  • Cóc: 3 trái
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Ớt tươi: 1 trái

Cách làm cóc dầm muối ớt

  • Ớt tươi băm nhuyễn.
  • Cóc gọt vỏ, tách múi.
Cách làm cóc dầm muối ớt
Tách cóc
  • Cho cóc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, ớt tươi vào tô, trộn đều.
  • Ướp 15-20 phút cho cóc thấm vị là ăn được.
Cách làm cóc dầm muối ớt
Ướp cóc 15-20 phút

Mẹo nhỏ: Để món ăn ngon hơn bạn hãy cho cóc dầm muối ớt vào ngăn mát tủ lạnh 10-15 phút trước khi ăn để món ăn lành lạnh nhé.

Cách làm cóc dầm muối ớt
Cóc dầm muối ớt vị ngon khó tưởng

Cách làm cóc dầm muối ớt vô cùng nhanh và dễ, món ăn vặt đơn giản với vị ngon khó cưỡng này chính là gợi ý hay ho cho bạn ngày thèm ăn vặt đấy. Chúc bạn thành công với cách làm cóc dầm muối ớt và ngon miệng! 

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn