Cách làm đùi gà bó xôi không lối thoát giòn rụm cực ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 03/06/2019
Học cách làm đùi gà bó xôi tại nhà sẽ giúp bạn vừa có món ăn ngon vừa tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo vệ sinh đấy. Nguyên liệu chính cho món ăn này chỉ gồm đùi gà, nếp và gia vị mà thôi.

Có lớp vỏ giòn rộp bên ngoài, bên trong mềm thơm, thịt ngọt đậm đà, đùi gà bó xôi chính là món ăn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Thích hợp cho bữa sáng, đãi tiệc, cách làm đùi gà bó xôi không lối thoát lại không gọi là khó nếu bạn thực hiện từng thao tác. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá món ăn này qua công thức sau bạn nhé.

Nguyên liệu làm đùi gà bó xôi

  • Đùi gà tỏi: 3 cái
  • Nếp: 500gr
  • Hành lá: 3 cọng
  • Hành tím: 5 củ
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm đùi gà bó xôi

Bước 1. Làm mỡ hành

  • Hành lá bạn xắt nhỏ.
  • Hành tím bạn bào mỏng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, nấu sôi thì bạn cho hành tím vào phi thơm vàng.
  • Khi hành tím vàng và dầu ăn còn nóng bạn tranh thủ cho vào hành lá, cái nóng của dầu ăn sẽ làm hành lá héo lại.
Làm hành phi mỡ hành
Hành phi mỡ hành

Bước 2. Hấp nếp

  • Nếp bạn vo sạch rồi đem ngâm với nước 2 tiếng cho nở mềm.
  • Sau khi ngâm xong bạn vo sạch lại lần nữa rồi chắt bỏ nước, cho 1 muỗng cà phê muối vào xóc đều lên.
  • Cuối cùng, cho nếp vào xửng hấp chín.
Cách làm đùi gà bó xôi
Hấp xôi

Bước 3. Ướp và chiên đùi gà

  • Đùi gà bạn bóp với muối để khử mùi hôi sau đó rửa sạch lại rồi để ráo.
  • Tiến hành ướp gà với 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt trong 30 phút.
Cách làm đùi gà bó xôi
Ướp đùi gà 30 phút cho thấm vị
  • Sau khi ướp gà xong bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào nấu sôi rồi chiên đùi gà săn lại thì vớt ra để ráo dầu hoặc dùng khăn giấy thấm khô dầu.
Cách làm đùi gà bó xôi
Chiên đùi gà

Bước 4. Bó xôi

  • Bạn chuẩn bị một miếng nilon, trải ra mặt phẳng (mặt bàn hoặc tấm thớt).
  • Tiếp đó, bạn cho một lượng xôi vừa đủ vào, ép xuống rồi dùng chày (hoặc ly, chai thủy tinh) lăn dẹt miếng xôi.
Cách làm đùi gà bó xôi
Lăn xôi dẹt xuống
  •  Sau đó, bạn quét một lớp mỡ hành vào.
Cách làm đùi gà bó xôi
Quét một lớp mỡ hành vào
  • Xong, cho đùi gà vào giữa và gói xôi lại xung quanh đùi gà cho thật chắt. Thực hiện cho đến khi hết đùi gà.
Cách làm đùi gà bó xôi
Bó xôi thật chặt quanh đùi gà
  • Cuối cùng, bắc chảo lên bếp (có thể tận dụng lại chảo chiên gà), cho dầu ăn vào rồi chiên vàng giòn đùi gà bó xôi là hoàn thành món ăn.
Cách làm đùi gà bó xôi
Chiên đùi gà bó xôi

Trình bày đùi gà bó xôi

Thưởng thức đùi gà bó xôi khi còn nóng chấm tương ớt thì ngon bá cháy.

Cách làm đùi gà bó xôi
Đùi gà bó xôi

Giờ thì với cách làm đùi gà bó xôi này bạn đã có thể dễ dàng tự thực hiện tại nhà rồi đấy, đừng quên lưu lại công thức nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm đùi gà bó xôi!
Đùi tỏi gà chiên bột cũng thật hấp dẫn và giòn tan, khám phá ngay cách làm qua video sau bạn nhé.

Nguồn: Món Ăn Ngon

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn