Cách làm ếch xào măng chua chất lượng, bổ dưỡng cc

Tác giả: Túc Túc, ngày 24/10/2019
Cách làm ếch xào măng chua là một công thức chế biến ếch đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng và bổ dưỡng. Với vị chua đặc trưng, thịt ếch mềm ngọt, món ăn này sẽ giúp cả nhà khen không ngớt lời đấy.

Giá trị dinh dưỡng mà thịt ếch mang lại là không thể chối cãi, chẳng những thế với cái mềm ngọt rất ngon, ếch là thực phẩm vô cùng quen mặt trong mâm cơm nhà. Cách làm ếch xào măng chua là một công thức chế biến ếch rất được yêu thích, cùng vị chua đặc trưng của măng, món ăn trở nên hấp dẫn lạ kỳ. Chúng ta cùng khám phá cách làm ếch xào măng chua qua công thức sau bạn nhé.

Nguyên liệu làm ếch xào măng chua

  • Ếch: 500g
  • Măng chua: 300g
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Gừng băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: vài cọng
  • Ngò gai: vài lá
  • Ớt: 1 trái
  • Bột nghệ: ½ muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: ½ muỗng cà phê
  • Tương ớt: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm ếch xào măng chua

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá thái khúc hoặc xắt nhỏ.
  • Ngò gai thái nhỏ.
  • Ớt thái lát.
  • Măng chua thái miếng vừa ăn.
  • Nấu nước sôi và cho măng vào trụng vài phút để khử độc tố, vớt ra để ráo.
Cách làm ếch xào măng chua
Sơ chế măng chua
  • Ếch làm sạch, moi bỏ ruột, gân máu đỏ để loại bỏ hết sán. Bóp ếch qua muối (hoặc rượu trắng) để khử hết mùi, rửa sạch, để ráo.
  • Ướp ếch với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, ½ muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm.
Cách làm ếch xào măng chua
Ướp ếch

Bước 2. Xào ếch với măng chua

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho ếch vào xào săn lại.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê tương ớt, ½ muỗng cà phê dầu hào.
Cách làm ếch xào măng chua
Xào săn ếch
  • Cho măng chua và một lượng nước lọc xâm xấp vào, nấu sôi cho măng chín. nước cạn bớt thì cho hành lá, ngò gai, ớt vào rồi tắt bếp.
Cách làm ếch xào măng chua
Cho măng chua vào
  •  Nước cạn bớt thì cho hành lá, ngò gai, ớt vào rồi tắt bếp. 
Cách làm ếch xào măng chua
Cho hành, ngò, ớt vô
Cách làm ếch xào măng chua
Ếch xào măng chua

Cách làm ếch xào măng chua như vậy là hoàn thành, hãy thưởng thức món ăn khi nóng cùng cơm trắng bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm ếch xào măng chua và ngon miệng! 

Nguồn: TUẤN NGUYỄN FOOD

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn