Cách làm gà hấp bia nguyên con thơm lừng xó bếp, vị ngon bất tận

Tác giả: Túc Túc, ngày 11/09/2019
Cách làm gà hấp bia nguyên con rất đơn giản, bổ sung thêm những gia vị quen thuộc, thịt gà sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nguyên liệu chính để thực hiện gồm có gà, bia và gia vị.

Thay vì hấp hay luộc gà theo cách truyền thống hãy cho vài nhánh sả, gừng, lá chanh vào, sử dụng bia thay nước lọc, món ăn sẽ ngọt mềm, thơm lừng khó cưỡng. Cách làm gà hấp bia nguyên con sẽ mang đến vị lạ khó quên cho cả nhà, vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

Nguyên liệu làm gà hấp bia

  • Gà: 1 con (khoảng 1,5 - 2kg)
  • Bia: 2 lon
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Sả: 5 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Lá chanh: 10 lá
  • Ớt: 1 trái
  • Nước mắm: 1 muỗng canh

Cách làm gà hấp bia

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Sả đập dập, thái khúc.
  • Lá chanh, gừng thái sợi.
  • Ớt thái lát.

Bước 2. Ướp gà

  • Gà làm sạch, moi bỏ ruột, rửa sạch, để ráo.
  • Pha hỗn hợp gồm 1 muỗng canh muối, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường.
  • Chà xát hỗn hợp này quanh gà kể cả trong bụng, để yên ướp 10-15 phút.
Cách làm gà hấp bia nguyên con
Ướp gà 10-15 phút

Bước 3. Hấp gà

  • Chuẩn bị xửng hấp, cho bia vào nồi, nấu sôi.
Cách làm gà hấp bia nguyên con
Cho bia vào nồi
  • Trong lúc chờ bia sôi, tranh thủ nhòi một ít sả, gừng, lá chanh vào bụng gà.
  • Cho gà vào xửng hấp, rắc đều ớt, số sả, gừng, lá chanh còn lại xung quanh.
Cách làm gà hấp bia nguyên con
Cho gà và gia vị vào xửng hấp 
  • Rưới 1 muỗng canh nước mắm quanh gà để món ăn thêm đậm đà.
  • Đậy nắp, hấp chín là hoàn thành món ăn.
Cách làm gà hấp bia nguyên con
Gà hấp bia thơm lừng xó bếp

Cách làm gà hấp bia nguyên con không khó, chỉ cần kết hợp những nguyên liệu đơn giản, thịt gà sẽ trở nên thơm lừng, dai mềm, ngọt thịt khó kiềm lòng. Vào bếp làm ngay món ăn này thôi nào.
Chúc bạn thành công với cách làm gà hấp bia nguyên con!
Nguồn: ẨM THỰC MIỀN QUÊ

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn