Cách làm kem cuộn Thái Lan độc đáo, ăn là ghiền thật đơn giản

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/07/2018
Cách làm kem cuộn Thái Lan cực kỳ đơn giản chỉ với 3 bước mà thôi. Vị béo ngon và lạnh tanh của kem sẽ giúp bạn chóng đỡ cái nóng gay gắt của mùa hè này đấy.

Kem cuộn là món ăn đang gây sốt, xuất hiện dày đặc ở các con phố ăn vặt. Bạn biết không món kem độc đáo này rất dễ làm, ít nguyên liệu và không cần đến máy làm kem cầu kỳ, chỉ cần bạn bỏ tí thời gian cuối tuần là có ngay một mẻ kem ngọt ngọt, lạnh lạnh nhâm nhi rồi đấy. Nào, chúng ta cùng khám phá cách làm kem cuộn Thái Lan ngay nhé.

Nguyên liệu làm kem cuộn Thái Lan

  • Kem sữa tươi: 480gr
  • Sữa đặc: 400gr
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê
  • Kẹo đường: 1 muỗng cà phê

Cách làm kem cuộn Thái Lan

Cách làm kem cuộn Thái Lan
  • Bạn cho kem sữa tươi, sữa đặc, muối vào cùng 1 tô, dùng phới đánh tan.
  • Sau đó bạn đổ một lớp kem mỏng vào khây, rắc kẹo đường lên, trộn đều.
  • Để vào ngăn đá 4-5 tiếng cho đông lại. Đừng để quá lâu, kem đông quá cứng sẽ khó tạo cuộn.
  • Sau đó, bạn dùng xẻng xúc kem thành từng cuộn, rồi bày ra ly hoặc dĩa là xong rồi đấy.

Mẹo cho kem cuộn Thái Lan hấp dẫn hơn

  • Bạn có thể thêm nguyên liệu như trà xanh, hương bạc hà, vani,... vào kem để tạo hương vị mới lạ, độc đáo cho kem. 
  • Đồng thời, bạn có thể thay đổi kẹo đường thành bánh oreo xay nhuyễn, socola chip, hạnh nhân, đậu phộng giã nhuyễn,... để món kem thêm phong phú, hấp dẫn nhé.

Trình bày kem cuộn Thái Lan

Bạn rắc lên kem một ít socola, sốt dâu tằm, các miếng trái cây hay ăn kèm bánh quế đều ngon hết sảy, hãy tranh thủ ăn khi kem còn lạnh nhé. Cách làm kem cuộn Thái Lan rất đơn giản, thực hiện ở nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm rủng rỉnh tiền tiêu vặt, đừng quên lưu lại công thức nhé.

Cách làm kem cuộn Thái Lan
Kem cuộn Thái Lan

Chúc bạn thành công với cách làm kem cuộn Thái Lan!

Kem xoài nước cốt dừa chua chua, béo béo sẽ dễ dàng hấp dẫn bạn đấy, chúng ta cùng xem qua cách làm trong video sau nha.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật