Cách làm khoai lang kén chiên giòn, để được lâu

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 13/03/2020
Khoai lang kén là món ăn vặt hấp dẫn cho cả người lớn và trẻ em. Với vài bước đơn giản, có ngay món khoai lang kén với vỏ ngoài giòn rụm, ngọt bùi bên trong rồi!

Khoai lang không chỉ nhiều chất xơ mà còn cung cấp thêm các vitamin như A, B, C, các loại khoáng chất như kẽm, kali, mangan... rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm cân và làm đẹp. Để ăn khoai hoài không ngấy, hôm nay cùng thực hiện cách làm khoai lang kén chiên giòn cùng với Nấu ăn không khó nha.

Nguyên liệu làm khoai lang kén chiên giòn

  •  Khoai lang 500 gr
  •  Bột năng 80 gr
  •  Đường trắng 2 muỗng canh
  •  Nước cốt dừa 20 ml
  •  Bột chiên giòn 50 gr
  •  Dầu ăn 500 ml

Cách làm khoai lang kén chiên giòn

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, cắt nhỏ đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó, cho khoai ra tô dùng muỗng nghiền nhuyễn. Tiếp đến, trộn thêm vào 20g bột năng và 2 muỗng canh đường, chút nước cốt dừa cho khoai thơm ngậy và trộn đều thành khối mịn.

cách làm khoai lang kén chiên giòn

Bước 2: Nặn vê khoai thành những miếng nhỏ dài cỡ ngón tay cái. Tiếp đó lăn từng viên khoai qua lớp bột năng, lăn cho lớp bột năng bám đều vào viên khoai là được. Pha bột chiên giòn với nước lọc sao cho hỗn hợp thu được sền sệt không quá loãng.

cách làm khoai lang kén ngon

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, sau đó chiên khoai lang kén cho áo đều hỗn hợp bột chiên giòn, rồi thả vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu, là có thể dùng. Khoai lang kén dùng nóng lớp vỏ giòn giòn là ngon nhất nhé! 

cách làm khoai lang kén để được lâu

Lưu ý về cách làm khoai lang kén chiên giòn:

  • Các bạn chọn mua khoai lang mật hoặc khoai lang tím để khoai lang kén có màu sắc đẹp mắt nhé! Nên đem hấp chín khoai lang thay vì đem luộc khoai để tránh mất đi nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình luộc.
  • Bột năng dùng để tạo độ dai cho bánh khoai lang kén. Tùy thuộc vào độ hút ẩm của loại bột mà các bạn gia giảm bột hoặc nước cốt dừa để hỗn hợp khoai lang sau khi trộn vừa đủ mịn, không dính tay là được.
  • Để làm khoai lang kén chiên giòn ngon, các bạn chọn mua loại bột chiên giòn dùng để chiên bánh, không phải loại bột chiên giòn tẩm gia vị dùng để chiên đồ mặn như cá, thịt,...

Những miếng khoai lang kén có sự béo ngậy của nước cốt dừa, bùi của khoai và lớp vỏ giòn rụm, có thể dùng cho bữa ăn sáng. Ngoài ra, khoai lang kén còn là một món ăn vặt ngon dễ làm tại nhà được nhiều người yêu thích. Khi thưởng thức khoai lang kén thì bạn nên chuẩn bị thêm một chén tương cà hoặc tướng ớt để ăn kèm sẽ dễ kích thích vị giác hơn.

Hy vọng với cách làm khoai lang kén tại nhà đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà, bạn sẽ bỏ túi cho mình ngay bí quyết chế biến thành công cho món ăn này nhé! 
 

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật