Cách làm khoai tây chiên nước mắm tỏi ớt đơn giản trong chớp mắt

Tác giả: Túc Túc, ngày 22/08/2019
Cách làm khoai tây chiên nước mắm là một công thức đơn giản giúp bạn có món ăn vặt hấp dẫn tại nhà trong chớp mắt. Nguyên liệu chế biến gồm khoai tây, nước mắm, đường, dầu ăn.

Khoai tây vốn béo mềm sau khi chiên lên giòn rộp rồi đem sốt cùng mắm đường, tỏi ớt tạo nên món ăn vặt hấp dẫn khó quên. Cách làm khoai tây chiên nước mắm tỏi ớt chẳng những dễ mà còn rất nhanh, chỉ cần bỏ ra chút thời gian rảnh bạn sẽ có ngay món ăn vặt chất lượng cho cả nhà “nhấm nháp”, đặc biệt trẻ em hứa hẹn sẽ rất thích món ăn này.

Nguyên liệu làm khoai tây chiên nước mắm tỏi ớt

  • Khoai tây: 500g
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 1 trái 
  • Dầu ăn

Cách làm khoai tây chiên nước mắm tỏi ớt

  • Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vuông hoặc lát mỏng theo ý thích.
  • Chuẩn bị sẵn tô nước muối, khi gọt khoai tây xong thì cho vào ngâm vài phút để khoai không bị thâm đen.
  • Xả khoai tây qua nước lạnh thật sạch, cho vào rổ để ráo nước.
Cách làm khoai tây chiên nước mắm
Sơ chế khoai tây
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo.
  • Dầu sôi cho khoai tây vô chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu.
Cách làm khoai tây chiên nước mắm
Chiên giòn khoai tây
  • Khuấy tan 3 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm.
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Bắc chảo mới lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu sôi thì cho tỏi ớt vô phi thơm.
  • Cho nước mắm đường vô nấu sôi lên.
Cách làm khoai tây chiên nước mắm tỏi ớt
Nấu sôi nước mắm tỏi ớt
  • Cho khoai tây vào đảo đều đến khi nước mắm đường sệt lại áo quanh khoai thì tắt bếp là xong.
Cách làm khoai tây chiên nước mắm
Khoai tây chiên nước mắm

Cách làm khoai tây chiên nước mắm tỏi ớt thật đơn giản, đây là món ăn vặt hấp dẫn dễ làm, hãy thường xuyên chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm khoai tây chiên nước mắm tỏi ớt

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn