Cách làm mì xào chay đơn giản mà ngon, không lo ngán

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/05/2019
Ngày rằm ăn gì thì ngon, cách làm mì xào chay đơn giản chính là ý hay cho bạn đấy. Cùng những nguyên liệu dễ tìm gồm mì, rau củ và gia vị chay bạn sẽ có ngay món ăn chay thật hấp dẫn.

Thường được chế biến vào những ngày rằm, mì xào chay sở dĩ được yêu thích như vậy nhờ mùi vị thơm ngon lại còn dễ nấu. Với cách làm mì xào chay cực đơn giản dưới đây, không cần bạn là người đầu bếp đảm đang vẫn sẽ thực hiện được món chay ngon bá cháy cho mà xem.

Nguyên liệu làm mì xào chay

  • Mì gói: 1 gói
  • Nấm đông cô: 5 cái
  • Hẹ: 20gr
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu hào chay: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 muỗng cà phê
  • Mè trắng: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn
Cách làm mì xào chay

Cách làm mì xào chay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm đông cô bạn cắt chân, ngâm nở bung ra sau đó cắt đôi hoặc 3 tùy nấm to hay nhỏ, rồi để ráo nước.
  • Hẹ bạn xắt khúc khoảng 3cm.
  • Mì gói bạn trụng qua nước sôi vừa mềm, không nên trụng quá chín sẽ làm mì bở mất ngon.
  • Chuẩn bị sẵn tô nước đá lạnh, khi mì nở bạn vớt ngay vào nước đá, ngâm 5 phút xong vớt ra rổ để ráo. Với cách làm này sợi mì của chúng ta sẽ có độ giòn dai ăn ngon hơn rất nhiều.
Sơ chế nguyên liệu làm mì xào chay
Sơ chế nguyên liệu làm mì xào chay
Trụng mì

Bước 2. Pha nước sốt

  • Bạn cho 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê mè trắng vào chén, khuấy tan gia vị, bạn có thể nếm vị thử và gia giảm theo ý thích.

Bước 3. Xào mì chay

  • Bắc chảo lên bếp, bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho nấm đông cô và nửa số hẹ vào xào chín trong vài phút.
Cách làm mì xào chay
  • Tiếp theo, bạn cho mì vào, xào đều lên cùng nấm và hẹ.
Cách làm mì xào chay
  • Sau đó, rưới hỗn hợp nước sốt vào, trộn đều cho nước sốt thấm vào mì.
Cách làm mì xào chay
  • Cho tiếp số hẹ còn lại vô, đảo đều tất cả cho trộn lẫn vào nhau, nấu thêm vài phút cho hẹ hơi héo thì tắt bếp là xong rồi đấy.
Cách làm mì xào chay

Mẹo nhỏ

  • Với cách làm mì xào chay này, bạn có thể bổ sung thêm vài loại rau củ như cà rốt, bông cải, cải thìa, nấm rơm,… để món ăn thêm phong phú.
  • Thêm chút nước ấm hoặc dầu ăn nếu mì quá khô.

Trình bày mì xào chay

Giờ thì bạn hãy cho món ăn ra dĩa, thêm ớt và tiêu xay nếu bạn thích ăn cay, thưởng thức nóng để cảm nhận hết vị ngon của món ăn nhé.

Cách làm mì xào chay
Mì xào chay

Với cách làm mì xào chay này hứa hẹn sẽ mang đến bạn và gia đình món ăn ngon ngất ngây, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nào.

Cách làm mì xào chay
Thơm ngon đến đũa cuối cùng

Chúc bạn thành công với cách làm mì xào chay và có món ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà!
Nấu thêm tô canh rau củ chay ngọt mát nữa cho bữa chay thêm ấm áp bạn nhé, xem cách làm qua video sau.

Nguồn: eva.vn

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật