Cách làm món bún trộn thịt bò xào đơn giản, đủ chất cho ngày cuối tuần

Tác giả: Túc Túc, ngày 24/08/2018
Nếu đã quá chán ngán với các bửa cơm hằng ngày thì đổi gió khẩu vị bằng món bún trộn mới lạ đi bạn, bảo đảm bạn sẽ phục hồi vị giác, cảm thấy thèm ăn ngay đó. Cùng Nấu ăn không khó vào bếp học cách làm món bún trộn thịt bò xào này nhé !

Bún trộn là món dễ ăn, dễ làm nhưng vẫn giúp bạn no nê, nạp đủ năng lượng cho cả ngày làm việc mệt nhọc đó.

Chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và bắt tay vào bếp thì tầm chưa đến 30 phút bạn đã có ngay những tô bún trộn thơm ngon chiêu đãi cả nhà rồi. Cùng Nấu ăn không khó học cách làm món bún trộn thịt bò xào nhé !

Nguyên liệu làm món bún trộn thịt bò xào

  • Tỏi: 1 tép
  • Củ hành tím: 1 củ
  • Thịt bò: 300gr
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Cà rốt: ½ củ
  • Hành tây: ½ củ
  • Cần tây: 2 nhánh
  • Tỏi tây: 1 nhánh
  • Dưa leo: 1 trái
  • Xà lách: 50gr
  • Nước tương: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê
  • Hạt tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Đậu phộng: 2 muỗng cà phê

Xem thêm: Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Vệ Sinh, Chuẩn Vị Tại Nhà

Cách làm món bún trộn thịt bò xào

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch, để ráo, đập dập tỏi, băm nhuyễn, hành tím xắt khoanh.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, bào sợi.
  • Củ hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch, xắt hình múi cau. Để không bị cay mắt bạn nên đeo kính hoặc vừa xắt hành tây vừa nhúng vào nước nhé.
  • Cần tây, tỏi tây rửa sạch, để ráo, xắt khúc khoãng 2cm.
  • Bắc chảo lên bếp, cho đậu phộng cùng ½ muỗng cà phê muối vô rang vàng giòn, xong để nguội bớt, bóc vỏ, giả nhỏ mịn.
  • Thịt bò bạn chà xát với muối, rửa sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn.
  • Bạn ngâm dưa leo, xà lách vào nước muối loãng 5 phút, rồi xả lại nước lạnh, xắt khoanh dưa leo, xà lách bạn xắt nhỏ vừa ăn là được.

Bước 2. Xào thịt bò và rau củ

Cách làm món bún trộn thịt bò xào đơn giản, đủ chất cho ngày cuối tuần

  • Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi thì cho thịt bò vô xào săn lại, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm cho đạm đà, xong vớt ra dĩa.
  • Thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, rồi cho cà rốt, củ hành tây vào. Xào chín mềm nguyên liệu, rồi cho thịt bò vô lại, rắc thêm tỏi tây, cần tây. Nêm nếm 2 muỗng cà phê nước tương, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Bún Chả Cá Cực Ngon

Trình bày món bún trộn thịt bò xào

Cách làm món bún trộn thịt bò xào đơn giản, đủ chất cho ngày cuối tuần

Bạn xếp bún vào tô, thêm rau củ quả, dưa leo, xà lách, rắc thêm hạt tiêu, đậu phộng rang, trộn đều lên và thưởng thức nhé.

Mẹo nhỏ cho bạn: Bạn có thể chan thêm nước tương hoặc nước mắm chua ngọt để món ăn đậm đà đấy.

Như vậy chỉ qua vài thao tác đơn giản của cách làm món bún trộn thịt bò xào bạn đã có món bún thơm ngon, ăn no nê rồi đó. Cùng Nấu ăn không khó làm thêm nhiều món ngon khác như cách làm món bún đậu mắm tôm, cách làm món bún chả Hà Nội,… để luôn được ăn Món ngon mỗi ngày.

Chúc bạn thành công với cách làm món bún trộn thịt bò xào ở trên và luôn là nhà nội trợ tài ba của gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật