Cách làm món đậu phụ tẩm hành giòn ngon, càng ăn càng ghiền

Tác giả: Túc Túc, ngày 25/07/2018
Cách làm món đậu phụ tẩm hành rất dễ và nhanh, lại ít nguyên liệu. Nếu quá bận rộn, không có thời gian nấu nướng, thì món đậu phụ tẩm hành là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn thay đổi khẩu bị đó.

Nguyên liệu

  • Đậu phụ: 4 bìa
  • Hành lá: 4 nhánh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 1/3 chén
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê 
  • Dầu ăn

>> Cách Làm Canh Đậu Hủ Non Nấu Hẹ Thanh Mát Cực Ngon

Cách làm món đậu phụ tẩm hành (4 bước)

cách làm món đậu phụ tẩm hành

1. Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa đậu phụ sơ qua với nước, thật nhẹ tay để đậu không bị vở, để ráo. Xong xắt thành từng cục vuông vừa ăn hoặc xắt xéo theo ý thích của bạn.

Hành lá cắt bỏ phần gốc trắng, rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

2. Bạn pha 1/3 chén nước lọc với 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm lại với nhau, rồi cho hành lá vào trộn đều lên.

3. Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, bạn cho đậu phụ vào chiên vàng đều các mặt với lửa nhỏ.

4. Khi đậu phụ đã chín bạn vớt ra, nhúng vào nước mắm hành đã pha, lần lượt làm đến hết đậu phụ là xong món đậu phụ tẩm hành rồi đấy.

>> Cách Làm Gà Hấp Hành Cực Ngon

Cách trình bày món đậu phụ tẩm hành

cách làm món đậu phụ tẩm hành

Bạn xếp đậu phụ tẩm hành vào dĩa ăn nóng với cơm trắng sẽ ngon lắm đấy !

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm khoai môn chiên nước mắm đằm thắm vị ngon

Cách làm khoai môn chiên nước mắm sẽ giúp bạn có món chiên “ngon đẳng cấp”. Món ăn này thường xuất hiện trên bàn nhậu, tiệc sum vầy nhưng vào bếp chế biến để ăn vặt cũng rất thích hợp vì độ dễ và vị ngon của nó.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm ram cuốn cải giòn rộp chuẩn chỉnh vị quen

Cách làm ram cuốn cải sẽ giúp bạn có món “ăn chơi” tuyệt cú mèo thật dễ dàng. Chẳng những hấp dẫn, nguyên liệu dễ tìm mà ram cuốn còn bảo quản được lâu trong tủ lạnh.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm hoành thành chiên giòn tại nhà đơn giản không tưởng

Cách làm hoành thánh chiên giòn sẽ mang đến món ăn vặt giòm rụm vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu và cách chế biến hoành thánh chiên giòn vừa đơn giản lại dễ làm, vào bếp chế biến món này ngay bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm ếch chiên nước mắm giòn rộp, đậm đà, “hao bia tốn rượu”

Cách làm ếch chiên nước mắm sẽ mang đến món chiên hấp dẫn cho bạn và gia đình ngày buồn miệng. Nguyên liệu chính để chế biến gồm ếch, hành, tỏi và gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc