Cách làm món lòng nướng xiên que giòn, dai, không tanh

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/07/2018
Nếu không biết cách sơ chế và ướp thì món lòng nướng dễ bị hôi, tanh, ăn không ngon. Làm sao để có thể làm được món lòng nướng thơm nức, giòn, dai đều có bí quyết hết cả đấy, nấu ăn không khó đã bật mí trong công thức dưới này, bạn xem nhé !

Nguyên liệu

  • Lòng ruột heo: 500gr
  • Sả: 4 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Lá chanh: 5 lá
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 2 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Chanh: 1 trái
  • Ớt bột: 3 muỗng cà phê
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Củ hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Xiên que

>> Cách Làm Gà Nướng Xiên Ngon Đậm Đà Với Sốt Đậu Phộng

Cách làm món lòng nướng (5 bước)

Cách làm món lòng nướng

1. Sơ chế nguyên liệu

Sả bạn cắt bỏ rể và phần lá thừa ở trên, rửa sạch, để ráo, đập dập.                    

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát.

Lá chanh rửa sạch, xắt nhỏ

Hành lá bỏ rể, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

Ớt bạn rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

2. Lòng heo bạn chà xát với muối, bóp thật mạnh tay cho sạch, rửa lại nhiều lần với nước. Bắc nồi nước lên bếp, cho sả, gừng, lá chanh vào, khi nước sôi cho ruột vô, luộc 10 phút để khử mùi hôi.

Bạn chuẩn bị một tô nước lạnh, khi luộc lòng xong, bạn gấp vào tô nước lạnh 5 phút. Xong vớt ra để ráo, xắt khúc vừa ăn. Làm vậy để tạo độ giòn cho món lòng ruột nướng.

3. Cho lòng vào tô, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tiêu khoảng 15-20 phút cho lòng thấm gia vị. Xong bạn đeo bao tay vào xỏ lòng vào xiên que.

4. Sau cùng, bạn nhúm than hoặc dùng lò nướng điện, cho lòng vào nướng vàng đều các mặt là hoàn thành món lòng nướng rồi đấy, chỉ đợi pha nước chấm và thưởng thức thôi nhé.

5. Pha chế nước chấm

Bạn cho 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng cà phê ớt bột, vắt nước chanh vào, trộn đều lại. Tiếp tục, cho thêm hành khô, hành lá, vừng vào trộn đều lên là xong.

>> Cách Làm Món Bạch Tuộc Nướng Sa Tế Thơm Ngon

Cách trình bày món lòng nướng 

Cách làm món lòng ruột nướng

Bạn xếp món lòng nướng vào dĩa, chấm nước chấm đã làm, ăn nóng kèm dưa leo, rau xanh,… là ngon lắm đó.

Mẹo

Bạn có thể xỏ lòng ruột cùng với rau củ như đậu bắp, cà tím, khớm,... để món ăn thơm hơn, đặc sắc, lại miệng hơn nhé.

Chúc bạn thành công !

 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường