Cách làm món ốc nhồi thịt hấp sả

Tác giả: Túc Túc, ngày 23/07/2018
Chia sẻ cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả cực ngon tại nhà. Công thức đã có sẳn, bạn chỉ cần chuẩn bị ốc bươu, thịt băm, giò sống và một vài gia vị rồi bắt đầu nấu thôi nhé! Món ốc bươu nhồi thịt làm tại nhà vừa ngon vừa hợp vệ sinh lại tiết kiệm hơn nhiều.

cách nấu món ốc nhồi thịt hấp sả

Nguyên liệu ốc bươu nhồi thịt hấp sả

  • Ốc bươu: 1 kg
  • Sả củ: 7 củ
  • Gừng tươi 1/2 củ
  • Thịt xay 300gr
  • Giò sống: 100gr
  • Mộc nhĩ: 3-4 cái
  • Củ hành tím: 3 củ
  • Ớt trái: 6 trái
  • Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phêphê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh

Sơ chế nguyên liệu

  • Sả cắt bỏ gốc và phần lá ở trên, bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. Giữ lớp vỏ ngoài lại, rửa sạch, để ráo.
  • Củ gừng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, thái chỉ.
  • Mộc nhỉ ngâm nước lạnh 4 tiếng cho nở hết, xong rửa lại cho sạch, để ráo, băm nhỏ.
  • Củ hành lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
  • Ớt bạn cũng rửa sạch, băm nhỏ.

Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả

  • Bạn ngâm ốc với 5 trái ớt hiểm khoảng 1 tiếng cho ốc nhả hết nhớt và tẩy sạch bùn đất. Dùng lưới rửa chén chà vỏ ốc sạch rong rêu, bùn đất, rửa lại nhiều lần với nước cho thật sạch. 
  • Bạn dùng dao chặt 1 phần đít ốc, rồi dùng tâm khều phần thịt ốc để vào tô.
  • Vỏ ốc rửa sạch, để ráo.
  • Ngâm thịt ốc với nước giấm 5 phút rồi rửa sạch lại, xong xắt nhỏ.
  • Bạn trộn thịt xay, giò sống, mộc nhỉ, sả băm, thịt ốc, lại với nhau thật đều và thật nhuyễn. Rồi ướp  với ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, ớt băm và ½ muỗng cà phê hạt nêm.
  • Bạn đặt lớp vỏ sả vào giữa vỏ ốc, nhồi thịt vào đầy vỏ. Làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
  • Bắc xửng hấp lên bếp, xếp ốc vào khây, khi nước sôi bạn cho khây ốc nhồi vào hấp chín là xong.

Trình bày món ốc bươu nhồi thịt hấp sả

cách nấu món ốc nhồi thịt hấp sả

Bạn xếp ốc nhồi thịt vào dĩa ăn kèm với nước mắm chua ngọt nhé. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả cực ngon này tại nhà.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật