Chia sẻ cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả cực ngon tại nhà. Công thức đã có sẳn, bạn chỉ cần chuẩn bị ốc bươu, thịt băm, giò sống và một vài gia vị rồi bắt đầu nấu thôi nhé! Món ốc bươu nhồi thịt làm tại nhà vừa ngon vừa hợp vệ sinh lại tiết kiệm hơn nhiều.
Nguyên liệu ốc bươu nhồi thịt hấp sả
Ốc bươu: 1 kg
Sả củ: 7 củ
Gừng tươi 1/2 củ
Thịt xay 300gr
Giò sống: 100gr
Mộc nhĩ: 3-4 cái
Củ hành tím: 3 củ
Ớt trái: 6 trái
Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phêphê
Nước mắm: 1 muỗng canh
Sơ chế nguyên liệu
Sả cắt bỏ gốc và phần lá ở trên, bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. Giữ lớp vỏ ngoài lại, rửa sạch, để ráo.
Củ gừng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, thái chỉ.
Mộc nhỉ ngâm nước lạnh 4 tiếng cho nở hết, xong rửa lại cho sạch, để ráo, băm nhỏ.
Củ hành lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
Ớt bạn cũng rửa sạch, băm nhỏ.
Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả
Bạn ngâm ốc với 5 trái ớt hiểm khoảng 1 tiếng cho ốc nhả hết nhớt và tẩy sạch bùn đất. Dùng lưới rửa chén chà vỏ ốc sạch rong rêu, bùn đất, rửa lại nhiều lần với nước cho thật sạch.
Bạn dùng dao chặt 1 phần đít ốc, rồi dùng tâm khều phần thịt ốc để vào tô.
Vỏ ốc rửa sạch, để ráo.
Ngâm thịt ốc với nước giấm 5 phút rồi rửa sạch lại, xong xắt nhỏ.
Bạn trộn thịt xay, giò sống, mộc nhỉ, sả băm, thịt ốc, lại với nhau thật đều và thật nhuyễn. Rồi ướp với ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, ớt băm và ½ muỗng cà phê hạt nêm.
Bạn đặt lớp vỏ sả vào giữa vỏ ốc, nhồi thịt vào đầy vỏ. Làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
Bắc xửng hấp lên bếp, xếp ốc vào khây, khi nước sôi bạn cho khây ốc nhồi vào hấp chín là xong.
Trình bày món ốc bươu nhồi thịt hấp sả
Bạn xếp ốc nhồi thịt vào dĩa ăn kèm với nước mắm chua ngọt nhé. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả cực ngon này tại nhà.
Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!