Cách làm món thịt bò kho đậm đà cực ngon

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 07/09/2017
Hướng dẫn cách làm món thịt bò kho có hương vị đậm đà và thịt rất mềm. Cùng nauankhongkho.vn tham khảo cách làm nhé

Món bò kho ăn với cơm trắng hay bánh mì trong những ngày mưa gió thì ngon tuyệt. Tuy nhiên nhiên rất nhiều chị em nội trợ vẫn chưa biết cách làm sao để món bò kho mình trở nên ngon hơn. Nauankhongkho xin chia sẻ cách làm món thịt bò kho cực ngon cho bữa ăn gia đình bạn thêm thú vị

Cách làm món thịt bò kho

Nguyên liệu

  • 1,2 kg thịt bò (bắp, gân, nạm… tùy thích)
  •  Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây
  •  1 gói gia vị bò kho (25g)
  •  6,7 cọng sả
  •  1 muỗng canh hành băm
  •  1 muỗng canh tỏi băm

 

 

Chế biến

  • Sả giữ lại phần phía trên và đập dập, phần phía dưới bạn đem băm nhuyễn.
  • Cà rốt và củ cải (hoặc khoai tây) rửa sạch sau đó gọt bỏ phần bỏ và cắt thành những miếng vừa ăn.
  • Để thịt bò được sạch và bớt mùi thì sau khi rửa sạch với muối bạn đem trụng sơ qua với nưới sôi, rửa lại cho sạch. Rồi bạn đem cắt thịt bò thành miếng vừa ăn.
  • Cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho vào để ướp chung với thịt, đảo đều. Để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm.
  • Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu, đợi dầu nóng bạn bỏ 1 muỗng canh hành tỏi băm vào phi thơm lên. Tiếp tục cho thịt đã ướp vào, xào thịt trên lửa lớn cho thật săn thịt. (Nếu thấy hơi khô bạn có thể cho vào thêm một chút nước để dễ đảo thịt và không bị cháy).
  • Khi thịt bò săn lại thì bạn đem cho vào nồi áp suất, bỏ vào thêm vài cọng sả đã đập dập, đổ nước vào sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa để 15 phút. Tắt lửa, để yên cho nước hết reo thì mở nắp, vớt thịt để riêng. (Bạn thích ăn gân dai thì nấu khoảng 10 phút, ngược lại thì để khoảng 15-20 phút cho gân mềm hẳn).
  • Nếu không có nồi áp suất bạn có thể đun liu riu trên lửa, hầm nhừ thịt bò trong khoảng 30-40 phút cho đến khi thịt mềm nhừ vừa ý.
  • Sau khi thịt mềm theo ý, bạn gạn phần nước ra nồi khác, đun sôi trở lại. Khi nước sôi bạn cho sà rốt vào, khoảng 10 phút sau thì bạn cho củ cải trắng vào nấu chung. Đến khi củ mềm thì được.
  • Bạn tiếp tục cho phần thịt vào để nấu chung, cho thêm nước nếu bạn dùng nhiều nước. Sau đó nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng ăn.
  •  Món bò kho ăn với bánh mì hay bún đều rất tuyệt vời. Thịt bò mềm và thơm ăn kèm muối tiêu chanh hoặc tương đen, tương ớt và rau ngò gai, húng quế.
Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi đậm đà, béo ngậy

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi được biến tấu từ bò kho truyền thống, nhưng vẫn đảm bảo vị mềm ngon từ thịt bò và nước dùng đậm đà. Nhanh tay lưu ngay món bò kho với nước cốt dừa này ngay các bạn ơi!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với nước sốt sánh mịn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với thịt bò ngọt mềm, kết hợp vị chua dịu của rượu vang, hương thơm của các loại gia vị, ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bò kho “ngon trứ danh” đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu bò kho đơn giản với gia vị hòa cùng mùi vị rất riêng của thịt bò, lại thêm độ đậm đà khi ăn cùng bánh mì. Nấu bò kho để ăn sáng hoặc đãi tiệc thì còn gì bằng.
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm thịt bò xào củ hành đơn giản ngon miệng

Cách làm thịt bò xào củ hành rất dễ, thịt bò mềm thơm kết hợp cùng củ hành hậu ngọt sẽ tạo nên bữa ăn ngon miệng đấy!
Công thức bởi: Túc Túc