main-content

Cách làm gân bò xào sa tế giòn giòn, dai dai cả nhà cùng nhai

-Thứ hai 15/07/2019 15:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt bò
Cách làm gân bò xào sa tế gồm những bước nào, gia vị gì để món ăn hấp dẫn nhất, công thức này chính là điều bạn đang tìm kiếm đấy.

Cách làm gân bò xào sa tế sẽ giúp bạn có món ngon mê ly ăn gì cũng hợp từ mì, bánh mì đến cơm trắng. Vị cay cay, thơm thơm của gia vị sau khi chế biến sánh lại quyện quanh miếng gân bò mềm mềm, thơm dai, giòn giòn, cho vào miệng cắt một cái vị ngon lan tỏa, thật khó kìm lòng. Nào, hôm nay chúng ta khám phá ngay món ăn khó cưỡng này nhé.

Nguyên liệu làm gân bò xào sa tế

1. Nguyên liệu hầm gân bò

  • Gân bò: 700gr
  • Sả: 2 cây (đập dập)
  • Khóm: ¼ quả
  • Gừng: 1 nhánh (đập dập)
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê
  • Tiêu hạt: ½ muỗng cà phê
  • Hoa hồi: 2 cái

 2. Nguyên liệu xào gân bò

  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Sả băm: 2 muỗng canh
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh
  • Ớt khô: 1 muỗng cà phê
  • Sa tế: 3 muỗng cà phê
  • Gia vị bò kho: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 3 muỗng canh
  • Hạt nêm: ½ muỗng canh
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Bột năng: 2 muỗng canh

Cách làm gân bò xào sa tế

Bước 1. Hầm gân bò

  • Gân bò bóp qua muối, rửa sạch để khử mùi hôi.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho gân bò, sả đập dập, gừng đập dập, khóm, 2 cái hoa hồi, ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu hạt vào, đậy kín nắp hầm trong 40 phút cho gân bò mềm thơm.
Cách làm gân bò xào sa tế
Hầm mềm gân bò
  • Khi gân bò chín vớt ra, rửa qua nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2. Xào gân bò với sa tế

  • Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho 1 muỗng canh hành tím, 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê ớt khô vô phi thơm vàng.
Cách làm gân bò xào sa tế
Phi thơm gia vị
  • Cho tiếp 3 muỗng cà phê sa tế tôm, 2 muỗng canh gia vị bò kho, 3 muỗng canh tương ớt đảo đều tay.
Cách làm gân bò xào sa tế
Cho gia vị vào
  • Cho gân bò vào, xào đều lên cho gân bò thấm gia vị.
  • Cho 2 chén nước hầm gân bò vào, nêm nếm ½ muỗng canh hạt nêm, 1,5 muỗng canh đường.
Cách làm gân bò xào sa tế
Xào gân bò với gia vị
  • Khuấy tan 2 muỗng canh bột năng với nước, từ từ rưới vào gân bò xào sa tế, vừa cho vào vừa khuấy đều để tạo độ sánh cho món ăn.
Cách làm gân bò xào sa tế
Cho bột năng vào để tạo độ sánh cho món ăn
  • Nấu đến khi gân bò xào sa tế sôi lên lần nữa thì tắt bếp là xong rồi đấy.

Trình bày gân bò xào sa tế

Thưởng thức gân bò xào sa tế khi còn nóng, có thể ăn với mì tươi, chấm bánh mì hoặc cơm trắng đều hấp dẫn vô cùng.

Cách làm gân bò xào sa tế
Gân bò xào sa tế

Cách làm gân bò xào sa tế không hề khó đúng không nào, lưu lại ngay công thức để thường xuyên đổi vị cho cả nhà nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm gân bò xào sa tế

Gân bò dầm cóc chua cay cũng sẽ mang đến hương vị đặc biệt đấy, xem cách làm tại đây nào.

Nguồn: gau gau meo meo

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức