Cách làm bò xào lá lốt thơm ngát khó kiềm lòng

Tác giả: Túc Túc, ngày 27/07/2019
Cách làm bò xào lá lốt là một trong những cách xào bò đơn giản mà ngon. Nguyên liệu chính để thực hiện món ăn này gồm có thịt bò, lá lốt và gia vị.

Nhờ hương thơm khác biệt mà những món bò thường được chế biến cùng lá lốt tạo nên mùi vị khó quên. Cách làm bò xào lá lốt là một trong những công thức chế biến được yêu thích, hôm nay chúng ta cùng thực hiện nhé.

Nguyên liệu làm bò xào lá lốt

  • Lá lốt: 40 lá
  • Thịt bò: 300gr
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Gừng: ½ củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành tím: 1 củ
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Rượu trắng

Cách làm bò xào lá lốt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi, hành tím băm nhuyễn.
  • Gừng xắt nhỏ, đập dập.
  • Lá lốt xắt nhỏ.

Bước 2. Sơ chế và ướp thịt bò

  • Thịt bò bóp qua rượu trắng để khử mùi hôi, xả lại thật sạch, thái lát mỏng, để ráo.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, gừng đập dập, ½ muỗng cà phê tiêu xay trong 10-15 phút.
Cách làm thịt bò xào lá lốt
Ướp thịt bò 10-15 phút

Bước 3. Xào thịt bò với lá lốt

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào.
  • Dầu sôi cho nửa số hành, tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho thịt bò vào xào săn lại.
Cách làm thịt bò xào lá lốt
Xào săn thịt bò
  • Lấy thịt bò ra tô, để riêng.
  • Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo.
  • Cho hết số hành tỏi còn lại vào phi thơm.
  • Cho lá lốt vô, xào mềm trong vài phút.
Cách làm thịt bò xào lá lốt
Xào mềm thơm lá lốt
  • Cho thịt bò lại vào chảo, đảo đều 2-3 phút, tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách làm thịt bò xào lá lốt
Xào thịt bò với lá lốt

Cho thịt bò xào lá lốt vào dĩa, rắc thêm tiêu xay cho thơm, ăn nóng cùng cơm trắng.

Cách làm thịt bò xào lá lốt
Bò xào lá lốt

Cách làm thịt bò xào lá lốt rất đơn giản, hãy chế biến món này cho cả nhà nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò xào lá lốt!

Nguồn: Bếp Nhà TV

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi đậm đà, béo ngậy

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi được biến tấu từ bò kho truyền thống, nhưng vẫn đảm bảo vị mềm ngon từ thịt bò và nước dùng đậm đà. Nhanh tay lưu ngay món bò kho với nước cốt dừa này ngay các bạn ơi!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với nước sốt sánh mịn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với thịt bò ngọt mềm, kết hợp vị chua dịu của rượu vang, hương thơm của các loại gia vị, ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bò kho “ngon trứ danh” đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu bò kho đơn giản với gia vị hòa cùng mùi vị rất riêng của thịt bò, lại thêm độ đậm đà khi ăn cùng bánh mì. Nấu bò kho để ăn sáng hoặc đãi tiệc thì còn gì bằng.

Cách làm thịt bò xào củ hành đơn giản ngon miệng

Cách làm thịt bò xào củ hành rất dễ, thịt bò mềm thơm kết hợp cùng củ hành hậu ngọt sẽ tạo nên bữa ăn ngon miệng đấy!
Công thức bởi: Túc Túc