Thịt bò xào là một món ăn ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Cùng tham khảo cách làm món thịt bò xào mềm ngon, không bị dai và khô
Sau một ngày làm việc vất vả, chắc hẳn bạn chẳng muốn tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị những món ăn cầu kỳ. Vậy nên, hôm nay chúng ta hãy cùng vào bếp với làm món thịt bò xào cực ngon
Cách làm món thịt bò xào
Nguyên liệu
Thịt bò: 200g
Cần tây: 100g
Tỏi tây: 1 cây
1 nhánh gừng tươi
5 tép tỏi.
Gia vị: Bột canh, bột nêm
Chế biến
Gừng tươi rửa sạch, giã nhỏ hoặc thái sợi.
Thịt bò thái mỏng (bạn thích ăn giòn thì mua thịt bắp, ăn mềm thì mua bò phi lê), ướp với 1/2 thìa cà phê bột canh + 1/3 thìa cà phê bột nêm + gừng trong 10 phút cho ngấm
Cần tây rửa sạch, cắt khúc 3 cm
Tỏi đập dập, băm nhỏ.
Cho chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng già cho tỏi vào 2/3 phi thơm. cho thịt bò vào xào, thịt bò nên xào trên ngọn lửa lớn, đảo đều và nhanh tay cho đến khi thịt chín tái là thôi. Cho thịt ra đĩa.
Sau đó, bắc chảo lên bếp. Cho vào một ít dầu ăn, phi thơm 1/3 tỏi còn lại. Cho cà chua vào xào, 2 phút sau cho thịt bò đã xào chín tái vào, cho cần tây, tỏi tây vào cùng đảo tất cả trên lửa lớn, đảo nhanh và đều tay. 1 phút sau thêm 1/3 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa cafe bột canh vào đảo đều khoảng 1 phút là được.
Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi được biến tấu từ bò kho truyền thống, nhưng vẫn đảm bảo vị mềm ngon từ thịt bò và nước dùng đậm đà. Nhanh tay lưu ngay món bò kho với nước cốt dừa này ngay các bạn ơi!
Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với thịt bò ngọt mềm, kết hợp vị chua dịu của rượu vang, hương thơm của các loại gia vị, ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
Cách nấu bò kho đơn giản với gia vị hòa cùng mùi vị rất riêng của thịt bò, lại thêm độ đậm đà khi ăn cùng bánh mì. Nấu bò kho để ăn sáng hoặc đãi tiệc thì còn gì bằng.