Cách làm tôm rim chua ngọt giòn tan

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/08/2018
Có rất nhiều cách chế biến tôm và trong số đó cách làm tôm rim chua ngọt là được yêu thích hơn hết.

Tôm rim chua ngọt là món ăn đơn giản, dễ nấu nhưng lại có mùi vị đặc biệt hấp dẫn. Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm tôm rim chua ngọt phục vụ cả nhà nhé.

Nguyên liệu tôm rim chua ngọt

  • Tôm: 350gr
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Nước tương: ½ muỗng canh
  • Bột năng (hoặc bột chiên giòn): 1 chén
  • Tương cà: 3 muỗng canh

Cách làm tôm rim chua ngọt

Bước 1. Ướp tôm

cách làm món tôm rim chua ngọt

  • Cắt râu và đuôi tôm, rửa sạch, để ráo.
  • Trộn tôm với 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng canh nước tương cho thật đều, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp 30 phút để tôm ngấm gia vị.

Bước 2. Chiên tôm

cách làm món tôm rim chua ngọt

  • Chuẩn bị một chảo dầu, đợi dầu thật sôi thì lăn tôm qua bột năng, rồi cho vào chảo chiên vàng giòn, xong vớt ra để ráo dầu.

Bước 3. Rim tôm

cách làm món tôm rim chua ngọt

  • Bắc chảo mới lên bếp, đổ vào 2 muỗng cà phê dầu ăn, 3 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/3 chén nước lọc, khuấy tan gia vị dưới lửa nhỏ.
  • Khi hỗn hợp sôi, bạn cho tôm vào đảo đều, rim đến khi nước sốt sánh lại, bao quanh tôm thì tắt bếp là xong.

Trình bày món tôm rim chua ngọt

cách làm món tôm rim chua ngọt

Bạn xếp món tôm rim chua ngọt vào dĩa ăn nóng với cơm trắng, dưa leo, cà chua và rau xanh là ngon hết sẩy.

Chúc bạn thành công với cách làm tôm rim chua ngọt ở trên và nấu được nhiều món ngon mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật