Cách làm món tôm ủ muối tuyết giòn khấu tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 10/08/2018
Có rất nhiều món ngon được làm từ tôm và trong số đó món tôm ủ muối tuyết là một món ngon mới lạ, độc đáo. Cùng xem cách làm món tôm ủ muối tuyết ở bên dưới nhé.

Hôm nay, Nấu ăn không khó xin chia sẽ thêm một công thức chế biến tôm mới mẻ, độc đáo là cách làm tôm ủ muối tuyết cho bạn nhăm nhi trà chiều nhé.

Tôm là thực phẩm giàu canxi, nhiều chất dinh dưỡng mùi vị lại thơm ngon, dễ ăn. Các cách nấu tôm rất đa dạng như cách làm tôm rim nước dừa, cách làm thịt heo cuộn tôm áp chảo,… đều tạo nên mùi vị hấp dẫn, khiến người dùng khó quên.

Nguyên liệu làm món tôm ủ muối tuyết

  • Tôm to: 200gr
  • Bột chiên giòn: 2 muỗng canh
  • Sả: 3 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Muối tinh: 3 muỗng canh
  • Bột chiên xù: 3 muỗng canh
  • Hạt nêm: ½ muỗng canh
  • Đường: ½ muỗng canh

Cách làm món tôm ủ muối tuyết

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

cách làm món tôm ủ muối tuyết

Tô bạn rửa sạch, không lột vỏ, dùng dao mổ dọc sống lưng lấy chỉ đen ra.

Sả cắt bỏ rể và phần lá thừa ở trên, rửa sạch, để ráo, đập dập, sắt sợi.

Gừng rửa sạch, cạo vỏ, xắt sợi.

Bước 2. Chiên tôm

cách làm món tôm ủ muối tuyết

Xốc tôm với 2 muỗng bột chiên giòn.

Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu, đợi dầu sôi thì cho tôm vào chiên vàng giòn các mặt.

Vớt tôm ra dĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.

Bước 3. Chiên sả và gừng

Cách làm món tôm ủ muối

Khi bạn vớt tôm ra khỏi chảo dầu thì đổ ngay sả và gừng vào chiên vàng giòn 2 nguyên liệu này rồi vớt ra dĩa cho ráo dầu.

Bước 4. Làm bột muối

cách làm món tôm ủ muối tuyết

Bắc chảo mới lên bếp, cho muối tinh vào rang 3 phút thì đổ bột chiên giòn, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường vào, trộn đều lên, rang đến khi các nguyên liệu khô lại, muối chuyển màu hơi vàng thì tắt bếp.

Bước 5. Ủ muối

cách làm món tôm ủ muối tuyết

Bạn cho tôm, sả và gừng vào tô, rắc bột muối vào, đậy nắp, xốc đều lên cho muối dính đều lên từng lớp vỏ tôm là xong.

>> Xem thêm: Tổng hợp các mon ngon từ tôm cho gia đình vào các ngày cuối tuần

Trình bày món tôm ủ muối

cách làm món tôm ủ muối tuyết

Bạn xếp  món tôm ủ muối tuyết vào dĩa và thưởng thức khi còn nóng giòn sẽ rất ngon đó.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm món tôm ủ muối tuyết rồi đấy, một món ăn ngon từ tôm vừa dễ làm lại ăn cực kỳ ngon, chắc chắn bạn sẽ càng ăn càng ghiền.

Ngoài ra tôm còn có rất nhiều cách chế biến khác rất độc đáo, bạn tham khảo thật nhiều công thức mới tại danh mục Món ngon mỗi ngày nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm tôm ủ muối tuyết ở trên và nấu được nhiều món ngon từ tôm.

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường