Cách làm mực chiên bơ giòn rụm thơm ngon béo ngậy

Tác giả: Túc Túc, ngày 19/06/2018
Mực là món ăn yêu thích của nhiều người, nó có thể được chế biến thành nhiều món ăn độc đáo, hương vị lạ, đặc biệt là món nào cũng ngon, cũng hấp dẫn. Hôm nay nấu ăn không khó xin chia sẽ một món ăn dễ làm nhưng không kém phần ngon từ mực cho bạn nhé !

Cách làm mực chiên bơ

Nguyên liệu

  • Mực tươi: 500gr
  • Bơ: 1 hộp nhỏ
  • Trứng gà: 1 trứng
  • Bột chiên giòn: 1 chén
  • Bột chiên xù: 1 chén
  • Rượu trắng
  • Gừng: 1 củ

Cách thực hiện

Mực bạn làm sạch, lấy hết túi mực, rồi bạn ngâm với rượu trắng và gừng trong khoãng 15 phút để khử mùi tanh, rồi bạn rửa sạch lại với nước, để ráo.

Bạn cắt mực thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.

Trứng bạn đánh tan.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho bơ vào làm tan chảy bơ.

Sau đó, bạn nhúng mực vào bột chiên giòn cho bột bám đều vào từng khoanh mực, rồi bạn nhúng qua trứng, xong đem qua bột chiên xù lăn đều một lượt để bột bám lên và cho mực vào chảo bơ chiên vàng đều các mặt thì vớt ra.

Trình bày

Bạn cho các khoanh mực vào dĩa ăn với tương ớt, tương cà, dưa leo là ngon lắm đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm mực chiên bơ.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật