Cách làm mực chiên bơ giòn rụm thơm ngon béo ngậy

Tác giả: Túc Túc, ngày 19/06/2018
Mực là món ăn yêu thích của nhiều người, nó có thể được chế biến thành nhiều món ăn độc đáo, hương vị lạ, đặc biệt là món nào cũng ngon, cũng hấp dẫn. Hôm nay nấu ăn không khó xin chia sẽ một món ăn dễ làm nhưng không kém phần ngon từ mực cho bạn nhé !

Cách làm mực chiên bơ

Nguyên liệu

  • Mực tươi: 500gr
  • Bơ: 1 hộp nhỏ
  • Trứng gà: 1 trứng
  • Bột chiên giòn: 1 chén
  • Bột chiên xù: 1 chén
  • Rượu trắng
  • Gừng: 1 củ

Cách thực hiện

Mực bạn làm sạch, lấy hết túi mực, rồi bạn ngâm với rượu trắng và gừng trong khoãng 15 phút để khử mùi tanh, rồi bạn rửa sạch lại với nước, để ráo.

Bạn cắt mực thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.

Trứng bạn đánh tan.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho bơ vào làm tan chảy bơ.

Sau đó, bạn nhúng mực vào bột chiên giòn cho bột bám đều vào từng khoanh mực, rồi bạn nhúng qua trứng, xong đem qua bột chiên xù lăn đều một lượt để bột bám lên và cho mực vào chảo bơ chiên vàng đều các mặt thì vớt ra.

Trình bày

Bạn cho các khoanh mực vào dĩa ăn với tương ớt, tương cà, dưa leo là ngon lắm đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm mực chiên bơ.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn