Cách làm mứt hoa hồng Đà Lạt (mứt atiso đỏ) ngọt trong, đẹp mắt

Tác giả: Túc Túc, ngày 24/08/2018
Cách làm mứt hoa hồng Đà Lạt sẽ giúp ngôi nhà của bạn thật tươi tắn hơn. Món mứt atiso đỏ đẹp mắt, vị ngọt là món mứt không thể thiếu trong mùa Tết năm nay. Chỉ cần 3 bước làm đơn giản là bạn đã có được món mứt ngọt ngọt ăn chơi.

Bạn có biết cách làm mứt hoa hồng rất đơn giản, nguyên liệu chỉ cần bông atiso đỏ và đường thôi. Đồng thời trong quá trình chế biến bạn còn làm thêm được 2 loại nước uống nữa là siro và trà đó. Hoa atiso đỏ có tính hàn, vị mát, là một vị thuốc giúp bồi bổ sức khỏe rất công hiệu. Có một cách chế biến loài hoa này rất nổi tiếng là cách làm mứt, ngoài cái tên gọi mứt atiso đỏ, loại mứt này còn được ưu ái đặt cho cái tên là mứt hoa hồng vì vẻ ngoài đỏ ao, trong vắt, rất đẹp của những cánh bông atiso sau khi thành phẩm.

Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp làm ngay mứt hoa hồng nhé !

Nguyên liệu làm mứt hoa hồng

  • Hoa atiso đỏ: 1kg
  • Đường: 700gr
  • Lọ thủy tinh

Cách làm mứt hoa hồng

Bước 1. Sơ chế hoa atiso

Cách làm mứt hoa hồng (mứt atiso đỏ) ngọt trong, đẹp mắt

  • Rửa sạch hoa atiso, sau đó dùng tay tách riêng phần cánh hoa và nhụy.
  • Giữ lại cánh hoa làm mứt hoa hồng, còn nhụy bạn có thể đem phơi hoặc sấy khô để dành pha nước trà uống.

Bước 2. Ngâm hoa atiso

Cách làm mứt hoa hồng (mứt atiso đỏ) ngọt trong, đẹp mắt

  • Lọ thủy tinh bạn rửa sạch, trụng qua nước sôi để sát khuẩn, xong  đem phơi cho khô ráo nước.
  • Bạn xếp hoa atiso vào lọ, cứ cách 1 lớp hoa bạn rắc 1 lớp đường.
  • Ngâm hoa trong 3-5 ngày để đường tan hết ra, ngấm vào từng cánh hoa.

Bước 3. Sên mứt hoa hồng và nấu nước siro

Cách làm mứt hoa hồng (mứt atiso đỏ) ngọt trong, đẹp mắt

  • Bạn gắp phần cánh hoa hồng cho vào chảo, không đổ nước đường vô nhé. Bật lửa nhỏ sên đến khi cánh hoa khô lại, hơi héo thì tắt bếp là được.
  • Bạn có thể kiểm tra mứt bằng cách ăn thử, nếu mứt có độ giòn và hương thơm đặc trưng là đạt.
  • Phần nước đường bạn cho vào nồi, nấu sôi lên rồi tắt bếp, để nguội, cho vào chai bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được rất lâu.

TỔNG HỢP 20 CÁCH LÀM MỨT TẾT DỄ LÀM MÀ CỰC NGON 

Trình bày mứt hoa hồng

Cách làm mứt hoa hồng (mứt atiso đỏ) ngọt trong, đẹp mắt

Bạn xếp mứt hoa hồng vào dĩa hoặc vào khây, ăn ngay còn siro bạn dùng làm nước uống rất ngon và ngọt. Như vậy bạn đã biết cách làm mứt hoa hồng rồi đó, chỉ với những bông atiso đỏ bạn đã có thể chế biến ra được mứt, siro, và đừng quên đem nhụy hoa phơi khô héo để dành pha nước trà uống mát bạn nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật