Cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi vẫn ngon tuyệt hảo

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/08/2018
Cùng Nấu ăn không khó học cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi ngay bạn nhé. Làm mứt khoai lang không cần nước vôi là một mẹo mà ít ai biết. Món mứt khoai lang vang đều, thơm và giòn rụm.

Thông thường, khi làm mứt bạn sẽ ngâm rau củ quả qua nước vôi trong, nhưng nếu không có nước vôi thì sao nhỉ? Cùng Nấu ăn không khó học cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi để giải đáp thắc mắt này nha. Bật mí là cách làm mứt này vẫn ngon đáo để lại tiết kiệm thời gian hơn cách làm mứt thông thường nữa đấy.

Nguyên liệu làm mứt khoai lang không cần nước vôi

  • Khoai lang: 1kg
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Chanh: 1 trái
  • Nước lọc: 1 lít
  • Đường: 500gr
  • Dầu ăn: 300ml
  • Nước lọc: 150ml

Cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi

Bước 1. Sơ chế mứt khoai lang

Cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi vẫn ngon tuyệt hảo

  • Chuẩn bị 1 tô nước sạch, nặn nước cốt chanh và cho 2 muỗng cà phê muối vô, khuấy tan.
  • Khoai lang bạn gọt vỏ, xắt thành từng miếng dài, dày 1cm. Xắt tới đâu bạn cho vô nước muối chanh loãng đã pha, ngâm ngay để tẩy mủ, giúp khoai không bị thâm đen. Sau khi đã xắt xong khoai, bạn ngâm thêm 30 phút nữa thì vớt ra, xả với nước lạnh, để ráo.

Bước 2. Chiên khoai lang

Cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi vẫn ngon tuyệt hảo

  • Bắc chảo lên bếp, đổ 300ml dầu ăn vô. Đợi dầu sôi bạn cho khoai lang vào chiên vàng giòn các mặt.
  • Xong vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu hoặc cho vào rổ để ráo dầu, loại bỏ lượng dầu thường trên khoai.

Bước 3. Sên mứt khoai lang

Cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi vẫn ngon tuyệt hảo

  • Bắc chảo lên bếp, pha 150ml nước lọc cùng 500gr đường, đổ vào chảo. Nấu với lửa vừa đến khi nước đường sôi lên thì bạn cho khoai lang vào.
  • Bạn sên khoai lang đến khi nước đường khô kẹo lại, rồi kết tinh thành lớp phấn trắng bao quanh miếng khoai là thành công, sau đó tắt bếp nhé.

Trình bày mứt khoai lang không cần nước vôi

Cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi vẫn ngon tuyệt hảo

Bạn xếp mứt khoai lang vào dĩa hoặc khây và thưởng thức ngay, mứt sẽ có vị ngọt, giòn giòn, bùi bùi ăn rất thích.

Như vậy chỉ cần thực hiện vài thao tác của cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi bạn đã có ngay một mẻ mứt ngon để dành ăn vặt khi xem phim, xem tivi, tám truyện bạn bè. Ngoài ra khoai lang kén cũng là một ý hay để bạn đổi món, xem thêm công thức bên dưới nào.

Chúc bạn thành công với cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi ở trên và tham khảo thêm nhiều cách làm mứt Tết ngon và mới tại Nấu ăn không khó cho dịp xuân về sắp tới..

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường