Cách làm mứt khoai tây sợi lạ lẫm, giòn ngon tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 23/08/2018
Nauankhongkho.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt khoai tây sợi cũng ngon không kém. Khoai tây là một loại củ giàu dinh dưỡng và nấu được nhiều món ăn rất ngon, điển hình là món khoai tây chiên.

Mứt khoai tây sợi rất đặc biệt từ vẻ ngoài đến hương vị, từng sợi khoai tây béo béo, bùi bùi, ngọt thanh, giòn giòn sẽ khiến bạn thích mê ly, nhăm nhi hoài không mệt đó. Cùng Nấu ăn không khó học cách làm mứt khoai tây sợi độc đáo, lạ lắm chứng minh tài bếp núc với gia đình, bạn bè nhé !

Nguyên liệu làm mứt khoai tây sợi

  • Khoai tây: 500gr
  • Vôi tôi: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 160gr
  • Vanilla: 1 muỗng cà phê
  • Chanh: ¼ miếng
  • Nước đá

Cách làm mứt khoai tây sợi

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm mứt khoai tây sợi lạ lẫm, giòn ngon tại nhà

  • Bạn chuẩn bị một thau nước 1,5 lít, rồi cho vôi ăn trầu vô khuấy tan, xong bạn để vôi lắng xuống, chắt lấy phần nước trong bên trên, bỏ vôi lắng đi.
  • Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, bào sợi, ngâm trong nước muối loãng 15-20 phút để khoai tây không bị thâm đen.
  • Xả lại nước lạnh, rồi cho khoai tây vào nước vôi trong ngâm 6 tiếng. Sau đó, vớt ra rửa lại 4-5 lần nước cho thật sạch.

Bước 2. Ướp khoai tây

Cách làm mứt khoai tây sợi lạ lẫm, giòn ngon tại nhà

  • Bạn chuẩn bị sẳn một thau nước đá, rồi bắc nồi nước lên bếp. Cho khoai tây cùng ½ muỗng cà phê muối vô để khi sên mứt không bị ngọt gắt, đồng thời vắt ¼ miếng chanh vào để khoai tây trắng hơn.
  • Luộc khoai tây trong 15 phút với lửa vừa, xong vớt ra cho vào tô đá lạnh ngâm 10 phút để mứt khoai tây sợi được giòn ngon hơn.
  • Khi đã ngâm xong, cho 500gr đường vô khoai tây, trộn đều lên, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ngâm trong 6 giờ để đường tan hết ngấm vào khoai tây.

Bước 3. Sên mứt khoai tây sợi

Cách làm mứt khoai tây sợi lạ lẫm, giòn ngon tại nhà

  • Sau 6 tiếng, bạn bắc chảo lên bếp với lửa lớn, cho khoai tây vào sên đến khi nước đường sôi thì vặn lửa nhỏ lại rắc vani vô.
  • Thời gian sên từ 30 – 35 phút đến khi đường khô lại bám vào sợi khoai tây tạo thành một lớp áo trắng xung quanh là được.

Trình bày mức khoai tây sợi

Cách làm mứt khoai tây sợi lạ lẫm, giòn ngon tại nhà

Bạn cho mứt khoai tây sợi ra dĩa hoặc khây, nhăm nhi cùng vài tách trà nóng, xem phim, nghe nhạc tận hưởng cuộc sống nhé !

Bảo quản mứt khoai tây sợi

Mứt khoai tây sợi ăn không hết bạn cho vào hộp đậy kín nắp hoặc cho vào túi nilong buộc chặt miệng cất nơi khô ráo, thoáng mát là được. Lưu ý: Trong suốt quá trình làm mứt khoai tây sợi, bạn nên nhẹ tay để không làm nát khoai tây, vì khoai tây giòn, xắt sợi mỏng rất dễ nát.

Vậy là bạn đã biết cách làm mứt khoai tây sợi rồi đó, thật đơn giản để có môt hủ mứt ngon hết ý ăn miết nhỉ. Chúc bạn thành công với cách làm mứt khoai tây sợi ở trên và tham khảo nhiều cách làm mứt Tết ngon.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật