Cách làm mứt mãng cầu xiêm chua chua, ngọt ngọt

Tác giả: Túc Túc, ngày 09/07/2018
Mứt mãng cầu xiêm là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Cách làm mứt mãng cầu xiêm không quá khó. Mứt mãng cầu thanh thanh, chua chua, ngọt ngọt sẽ giúp ăn không ngán,..

Món mứt mãng cầu xiêm là một trong các món mứt Tết ngon không bao giờ thiếu mỗi khi Tết đến. Nauankhongkho.vn xin chia sẻ với mọi người cách làm mứt mãng cầu xiêm truyền thống, dễ làm tại nhà. Chỉ cần 4 bước thôi là bạn đã có món mứt mãng cầu xiêm chua ngọt cho mùa Tết năm nay.

cách làm mứt mãng cầu xiêm

cách làm mứt mãng cầu xiêm

Nguyên liệu làm món mứt mãng cầu xiêm

  • Mãng cầu xiêm: 1kg8
  • Đường: 400gr
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Hương vani: 1 muỗng cà phê

Cách làm mứt mãng cầu xiêm chua ngọt

  • Bạn bổ đôi mãng cầu, đeo bao tay vào tách bỏ hạt, cho phần thịt mãng cầu vào tô.
  • Trộn mãng cầu với đường, ướp 2-3 tiếng cho đường tan hết, ngấm vào mãng cầu có vị chua chua, ngọt ngọt.
  • Sau khi ướp xong bạn cho mãng cầu vào chảo nấu với lửa vừa. Khi mãng cầu sôi lên thì cho muối vô, đảo đều thường xuyên để mứt không bị cháy khét.
  • Sên đến khi mãng cầu sệt lại thì đem ra nắng phơi 3 tiếng.
  • Rồi bạn tiếp tục cho mãng cầu lên bếp nấu với lửa vừa, rắc vani vào, đảo đều lên thêm 3-4 phút nữa thì tắt bếp, để mứt thật nguội.
  • Bạn múc một ít mứt vừa ăn vào giấy kiến rồi cuốn tròn lại, xong se chặt hai đầu giấy kiến là xong.

Xem thêm: Tổng hợp 20 cách làm mứt Tết ngon

Trình bày món mứt cầu xiêm

cách làm mứt mãng cầu xiêm chua ngọt

Thế là bạn đã hoành thành cách làm mứt cầu xiêm chua ngọt. Bây giờ bạn cho mứt vào dĩa là ăn được rồi nhé !

Bảo quản món mứt mãng cầu xiêm

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp là được.

Hãy theo dõi và cập nhật thêm các cách làm mứt mới tại Nấu ăn không khó nha các bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt mãng cầu xiêm trên và các món mứt khác tại Nauankhongkho.vn cho mùa Tết năm nay.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật