Cách làm mứt me viên dai dẻo chua ngọt ăn hoài không ngán

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/06/2018
Cách làm mức me viên rất dễ và nhanh, cùng nấu ăn không khó vào bếp làm một keo mức me để tặng bạn bè hoặc để dành nhăm nhi nhé !

Cách làm mứt me viên

cách làm mứt me viên

Nguyên liệu làm mứt me

  • Me vắt: 300gr
  • Đường: 400gr
  • Nước: 200ml
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Mật ong: 20ml

Cách làm mứt me viên

1. Bạn cho me vào chảo, rồi đổ nước cùng 150gr đường vô, bắc lên bếp khuấy tan đường, vớt bỏ bớt những hạt me rời ra. Bạn sên đến khi me sệt lại thì bạn cho tiếp 150gr đường, mật ong cùng muối vô và khuấy tan đến khi me sệt lại và có màu sậm hơn thì tắt bếp.

2. Khi me nguội lại bạn đeo bao tay vô vo nó thành những viên tròn, rồi lăn qua 100gr đường còn lại là xong nhé. Nếu bạn muốn ăn cay cay có thể cho thêm một ít ớt bột vô đường trộn lên rồi lăn me qua !

Xem thêm: Tổng hợp 20 cách làm mứt Tết ngon

Trình bày món mứt me viên

Cách làm mứt me viên quá dễ để thực hiện. Chỉ cần 2 bước đơn giản là bạn đã làm được món mứt me viên để mời mọi người.

Bảo quản mứt me viên 

Mứt me ăn không hết bạn cho vào keo đậy kín nấp hoặc cho vào túi nilong buộc chặt lại cất nới khô ráo, thoáng mát hay bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để dành ăn nhé! Hãy theo dõi và cập nhật thêm các cách làm mứt ngon tại nauankhongkho.vn nha các bạn. Chúc các bạn luôn thành công!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mứt dừa non tại nhà dẻo ngon, không bị đổ dầu

Cách làm mứt dừa non là một trong những công thức món tráng miệng không thể thiếu ngày Tết. Món mứt dừa non mang vị ngọt tự nhiên, chất dẻo thơm, hình thức bắt mắt.

Cách làm mứt củ cải trắng đơn giản tại nhà, ngọt ngào không hăng đắng

Cách làm mứt củ cải trắng cũng tương tự những công thức làm mứt khác, nguyên liệu cũng chỉ gồm đường, nước vôi trong và hương vani để tạo mùi hương cho món ăn.
Công thức bởi: Túc Túc

Thiên biến vạn hóa với 2 cách làm mứt chôm chôm chất chơi tại nhà

Chôm chôm tưởng chừng chỉ có thể ăn như một loại trái cây nhưng bạn sẽ cảm thấy thú vị và bất ngờ với những cách làm mứt chôm chôm đấy. Mứt chôm chôm dẻo ngọt lại có hương vị đặc trưng của loại quả này, làm để ăn chơi, ăn Tết, làm quà đều thật đậm tình.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm mứt sơ ri dẻo ngọt tại nhà thật dễ dàng

Cách làm mứt sơ ri không khó, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản và thân quen bạn sẽ làm được nó tại nhà. Xem ngay bài viết này để biết rõ hơn thao tác làm mứt sơ ri bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc