Cách làm mứt me viên dai dẻo chua ngọt ăn hoài không ngán

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/06/2018
Cách làm mức me viên rất dễ và nhanh, cùng nấu ăn không khó vào bếp làm một keo mức me để tặng bạn bè hoặc để dành nhăm nhi nhé !

Cách làm mứt me viên

cách làm mứt me viên

Nguyên liệu làm mứt me

  • Me vắt: 300gr
  • Đường: 400gr
  • Nước: 200ml
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Mật ong: 20ml

Cách làm mứt me viên

1. Bạn cho me vào chảo, rồi đổ nước cùng 150gr đường vô, bắc lên bếp khuấy tan đường, vớt bỏ bớt những hạt me rời ra. Bạn sên đến khi me sệt lại thì bạn cho tiếp 150gr đường, mật ong cùng muối vô và khuấy tan đến khi me sệt lại và có màu sậm hơn thì tắt bếp.

2. Khi me nguội lại bạn đeo bao tay vô vo nó thành những viên tròn, rồi lăn qua 100gr đường còn lại là xong nhé. Nếu bạn muốn ăn cay cay có thể cho thêm một ít ớt bột vô đường trộn lên rồi lăn me qua !

Xem thêm: Tổng hợp 20 cách làm mứt Tết ngon

Trình bày món mứt me viên

Cách làm mứt me viên quá dễ để thực hiện. Chỉ cần 2 bước đơn giản là bạn đã làm được món mứt me viên để mời mọi người.

Bảo quản mứt me viên 

Mứt me ăn không hết bạn cho vào keo đậy kín nấp hoặc cho vào túi nilong buộc chặt lại cất nới khô ráo, thoáng mát hay bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để dành ăn nhé! Hãy theo dõi và cập nhật thêm các cách làm mứt ngon tại nauankhongkho.vn nha các bạn. Chúc các bạn luôn thành công!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật