Cách làm mứt nghệ mật ong, đường phèn

Tác giả: Túc Túc, ngày 09/07/2018
Xem ngay cách làm mứt nghệ mật ong đường phèn chi tiết tại Nấu ăn không khó. Với cách làm đơn giản, món ăn thơm ngon vì vậy hãy bắt tay vào chế biến ngay món mứt nghệ mật ong này.

Nghệ được dùng rất nhiều trong việc chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe. Không những thế nghệ cũng dùng để làm mứt - món ăn dẫn giã và quen thuộc. Món mứt nghệ là món ăn vặt không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền. Nay Nauankhongkho.vn sẽ chia sẻ một cách làm mứt nghệ mới là cách làm mứt nghệ mật ong

cách làm mứt nghệ mật ong

Nguyên liệu món mứt nghệ mật ong

  • Nghệ tươi: 250gr
  • Đường phèn: 140gr
  • Chanh: 1 trái
  • Muối: 40gr
  • Mật ong: 4 muỗng cà phê
  • Vani: 1 ống
  • Nước vo gạo: 1 thau

Cách làm mứt nghệ mật ong

Bước 1. Sơ chế nghệ tươi

  • Bạn pha 1 tô nước muối, vắt nửa trái chanh vào. Củ nghệ gọt vỏ, cho vào nước muối ngâm, rồi đem rửa sạch.
  • Bạn xắt củ nghệ thành từng lát, ngâm trong nước vo gạo từ 2 đến 6 tiếng để tẩy vị cay, vị đắng của nghệ. Sau khi ngâm xong bạn vớt nghệ ra, rửa lại với nước lạnh
  • Cho 35gr muối vô bóp trong 5 phút, rồi rửa sạch lại với nước nhiều lần nữa.
  • Bắc nước sôi lên bếp, nặn vào nửa trái chanh luộc nghệ 5 phút, rồi vớt ra. Tiếp tục, luộc nghệ lần nữa với nước sôi trong 5 phút nhưng không vắt chanh vào.

Bước 2. Ướp nghệ

  • Đường phèn giả nát, cho vào nghệ cùng 4 muỗng cà phê mật ong, trộn đều lên.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp 6 tiếng cho đường và mật ong tan hết ngấm vào nghệ.

Bước 3. Sên mứt nghệ mật ong

  • Bạn bắc chảo lên bếp với lửa vừa, cho nghệ vào sên khoảng 20 phút thì rắt vani vào, đảo đều rồi tắt bếp.
  • Trãi mứt nghệ vào mâm, khay hoặc rổ bằng tre để dưới quạt có gió một lúc mứt sẽ khô mật lại là xong.

Bảo quản mứt nghệ mật ong

Bạn cho mứt nghệ mật ong vào keo, hủ đậy kín nắp hoặc cho vào túi nilon buộc chặt cất nơi khô ráo, thoáng mát để dành ăn dần.

TỔNG HỢP 20 CÁCH LÀM MỨT TẾT ĐƠN GIẢN VÀ DỄ LÀM NHẤT

Trình bày món mứt nghệ

hoàn thành món mứt nghệ mật ong

Bạn cho mứt vào dĩa là ăn được rồi đấy, thực hiện thêm món mứt khoai lang dẻo đơn giản cho cả nhà cùng ăn bạn nhé.

Cách làm mứt nghệ mật ong cũng đơn giản phải không các bạn. Hãy theo dõi và cập nhật thêm các cách làm mứt mới tại Nấu ăn không khó nha các bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt nghệ mật ong và các món mứt Tết khác.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật