Cách làm mứt vỏ bưởi không bị đắng, dễ dàng tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/08/2018
Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm mất vị đắng của vỏ bưởi ra sao thì hãy xem ngay cách làm mứt vỏ bưởi không bị đắng hiệu quả, nhanh gọn lẹ của Nauankhongkho.vn. Hãy bắt tay làm ngay món mứt vỏ bưởi này để mùa Tết năm nay thật nhiều hương vị và sắc màu.

Mứt vỏ bưởi có vị ngọt ngọt, the the, rất kích thích vị giác, khiến bạn ăn hoài ăn mãi không biết chán. Bạn biết không cách làm mứt vỏ bưởi không bị đắng siêu dễ, lại giúp bạn tận dụng được lớp vỏ bưởi bỏ đi nhưng lại là vị thuốc nhiều giá trị làm thành món ăn vặt ngon mê ly đó. Cùng Nấu ăn không khó vào bếp học cách làm mứt này không đắng ngay nhé bạn.

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi

  • Vỏ bưởi: 500gr
  • Muối: 1 chén
  • Đường: 250gr

Cách làm mứt vỏ bưởi không bị đắng

Bước 1. Sơ chế vỏ bưởi

Cách làm mứt vỏ bưởi không bị đắng, dễ dàng tại nhà

  • Xắt vỏ bưởi thành từng miếng dày khoảng 0,5cm.
  • Bạn pha 1 chén muối với 1 lít nước, rồi cho vỏ bưởi vô ngâm trong vòng 2 tiếng. Sau đó bạn dùng tay nhồi vỏ bưởi thật mạnh để nó ra hết chất the đắng, nên dùng lực ấn mạnh thay vì bóp dễ làm vỏ bưởi bị nát ra.
  • Bắc nồi nước lên bếp đợi nước sôi thì bạn vắt nước 1 trái chanh và cho vỏ bưởi vào chần qua 5 phút. Nước chanh sẽ làm vỏ bưởi không bị thâm đen, trắng trong đẹp mắt.
  • Sau đó bạn vớt vỏ bưởi ra, nhồi lại với nước lạnh 3-4 lần. Lập lại thao tác luộc và xả vỏ bưởi với nước lạnh thêm 1 lần nữa, rồi đem vắt khô.
  • Sỡ dỉ sơ chế vỏ bưởi nhiều lần như thế vì vỏ bưởi chứa nhiều dầu, rất đắng chát, nếu không làm kỹ mứt sẽ bị đắng không ăn nổi, nên bạn đừng bỏ qua bước làm nào nhé để đảm bảo có được mẻ mứt ngon ơi là ngon nha.

Bước 2. Ướp vỏ bưởi

Cách làm mứt vỏ bưởi không bị đắng, dễ dàng tại nhà

  • Trộn vỏ bưởi với 250gr đường, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp qua đêm để đường ngấm vào từng sớ bưởi.

Bước 3. Sên mứt vỏ bưởi

Cách làm mứt vỏ bưởi không bị đắng, dễ dàng tại nhà

  • Sau khi ướp xong, bạn cho vỏ bưởi và nước đường vào chảo, bật lửa vừa nấu đến khi đường sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Bạn sên đến khi vỏ bưởi săn lại, đường khô  tạo thành một lớp phấn trắng áo quanh vỏ bưởi thì tắt bếp, là xong.

TỔNG HỢP 20 CÁCH LÀM MỨT TẾT NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ

Trình bày món mứt vỏ bưởi

Cách làm mứt vỏ bưởi không bị đắng, dễ dàng tại nhà

Bạn xếp mứt vỏ bưởi vào dĩa hoặc khây và thưởng thức ngay nhé, sẽ rất ngon đấy.

Như vậy chỉ qua vài thao tác đơn giản của cách làm mứt vỏ bưởi không đắng bạn đã có ngay món mứt the the, ngọt ngọt để dành nhăm nhi rồi, làm thêm mứt vỏ bưởi dẻo cho đủ bộ ngày Tết năm nay thêm đong đầy bạn nhé, xem công thức thực hiện dưới đây.

Chúc bạn thành công với cách làm mứt vỏ bưởi không đắng ở trên và tham khảo thêm những cách làm mứt Tết ngon và hấp dẫn tại nhà cho dịp xuân về.

Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật