Cách làm ốc hương hấp sả dai giòn thơm lừng cả xóm

Tác giả: Túc Túc, ngày 02/01/2020
Cách làm ốc hương hấp sả là một trong những bí quyết chế biến ốc hương tạo nên món ăn vị thanh đạm mà hấp dẫn lạ kỳ. Nào, hôm nay hãy chế biến ngay món này bạn nhé.

Ốc hương là một loại ốc đặc biệt với thịt dai, giòn nên các món ăn được chế biến từ nó đều mang dấu ấn riêng khó mà lẫn với ai. Cách làm ốc hương hấp sả là một công thức chế biến ốc cực dễ lại mang đến mùi vị thanh thanh, giữ trọn vẹn cái ngọt nhẹ nhàng của ốc, quyện vào đó chút hương sả thơm, gừng ớt cay cay, khi ăn chấm với muối tiêu hoặc nước mắm chuyên ăn ốc sẽ khiến bạn mãi chẳng quên được vị ngon này.

Nguyên liệu làm ốc hương hấp sả

  • Ốc hương: 1kg
  • Sả: 3 cây
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Gừng: ½ củ

Cách làm ốc hương hấp sả

  • Sả thái khúc.
  • Ớt xắt khoanh.
  • Gừng thái khoanh hoặc thái sợi.
  • Ốc hương rửa sơ, ngâm qua nước muối (hoặc nước vo gạo) 3-4 giờ để ốc nhả sạch bùn đất xong rửa sạch, để ráo.
Cách làm ốc hương hấp sả
Sơ chế ốc hương
  • Bắc xửng lên bếp, cho nước vào vừa đủ, nấu sôi.
  • Cho ốc hương, sả, ớt, gừng vào khay, trộn đều, cho vào xửng, đậy kín nắp.
  • Hấp ốc hương khoảng 10 phút là chín, lúc này ốc dậy hương thơm và mài ốc bung ra.
Cách làm ốc hương hấp sả
Hấp ốc hương 10 phút là chín
Cách làm ốc hương hấp sả
Ốc hương hấp sả thơm lừng cả làng

Cách làm ốc hương hấp sả như thế là hoàn thành, thưởng thức ốc khi nóng cùng muối tiêu chanh ớt hoặc tham khảo các cách làm nước mắm chấm ốc để món ăn thêm phần hấp dẫn. Chúc bạn thành công với cách làm ốc hương hấp sả.

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật