Cách làm ốc móng tay xào me chua cay ngon mê say

Tác giả: Túc Túc, ngày 07/05/2019
Cách làm ốc móng tay xào me thật ra không hề khó, chỉ với những thao tác đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm bạn sẽ làm được tại nhà. Nào, chúng ta cùng vào bếp khám phá cách làm ốc móng tay xào me bạn nhé.

Với vị chua đặc trưng của me, thêm tí ớt cay xè, muối, đường vừa đủ, sau quá trình sên nấu gia vị thấm đẫm vào thịt ốc vốn mềm thơm, chắc hẳn cả nhà sẽ thích mê say. Không phải đợi lâu chúng ta cùng học cách làm ốc móng tay xào me qua công thức sau bạn nha.

Nguyên liệu ốc móng tay xào me

  • Ốc móng tay: 1kg
  • Me vắt: 20gr
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Tỏi: 6 tép
  • Ớt tươi: 1-2 trái
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Rau răm: 1 bó
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm ốc móng tay xào me

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Ốc móng tay bạn ngâm qua nước muối khoảng 30 phút để loại bỏ hết chất bẩn, sau đó xả sạch lại với nước nhiều lần cho hết bùn cát rồi để ráo.
Sơ chế nguyên liệu làm ốc móng tay xào me
Sơ chế ốc móng tay
  • Rau răm bạn xắt nhỏ.
  • Ớt thái lát.
  • Tỏi băm nhuyễn sau đó bạn lấy một nữa đem phi thơm rồi vớt ra để ráo dầu tạo thành tỏi phi.
Sơ chế nguyên liệu làm ốc móng tay xào me
Phi thơm tỏi
  • Hòa tan 1 muỗng canh bột năng cùng một ít nước lọc.

Bước 2. Pha nước me chấm ốc xào

  • Bạn pha 20gr me với 1 chén nước nóng, khuấy cho me tan ra rồi vớt bỏ hạt.
  • Tiếp đó, bạn cho 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường vào khuấy tan.
Cách làm sốt me
Pha nước me với gia vị

Bước 3. Xào ốc móng tay với me

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho số tỏi còn lại cùng ớt vào phi thơm.
  • Tiếp theo, bạn cho nước me vào nấu sôi rồi cho ốc vô.
Cách làm ốc móng tay xào me
Nấu sôi nước me
  • Đảo đều tay đến khi ốc săn lại thì bạn cho bột năng vào, đảo đều tay. Bột năng sẽ tạo độ sệt cho món ăn.
  • Cuối cùng, bạn cho rau răm vô, xào thêm vài phút rồi tắt bếp, rắc tỏi phi lên là hoàn thành món ăn rồi đấy.
Cách làm ốc móng tay xào me
Thêm rau răm vào, đảo đều thêm vài phút

Trình bày ốc móng tay xào me

Giờ thì hãy cho ốc móng tay ra dĩa và thưởng thức thôi nào, chị chua cay hòa quyện vào thịt ốc dai mềm, đây chắc hẳn là món ăn siêu gây mê rồi đấy. Chuẩn bị thêm vài cốc bia và gọi "chiến hữu" ra nhăm nhi thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Cách làm ốc móng tay xào me
Ốc móng tay xào me


Bạn thấy cách làm ốc móng tay xào me có đơn giản không nào? Hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp chế biến món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm ốc móng tay xào me!
Bỏ túi thêm cách làm ốc len xào dừa qua video sau nữa bạn nhé, món ăn này nổi tiếng là ngon hết sảy.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật