Cách làm rau câu nước dừa tươi dẻo ngọt, cả nhà cùng khen ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 22/01/2019
Cách làm rau câu nước dừa tươi là một trong những phương thức nấu rau câu thường được lựa chọn nhất thời gian gần đây. Thêm một chút nước dừa vào cách nấu rau câu thông thường sẽ mang đến hương vị vô cùng đặc biệt.

Rau câu từ lâu đã là món ăn tráng miệng không chỉ được trẻ nhỏ mà kể cả người lớn và cụ già đều yêu thích. Cái mềm, vị ngọt, sự thanh mát của món ăn này chính là sức hấp dẫn đặc biệt mà không phải món ăn nào cũng có, hôm nay hãy cùng Nauankhongkho.vn học cách làm rau câu nước dừa tươi béo ngọt, thanh mát chiêu đãi cả nhà bạn nhé.

Nguyên liệu làm rau câu

1. Phần rau câu nước cốt dừa

  • Bột rau câu dẻo: 3gr
  • Đường: 70gr
  • Nước cốt dừa: 500ml

2. Phần rau câu nước dừa tươi

  • Bột rau câu dẻo: 7gr
  • Đường: 150gr
  • Nước dừa tươi: 1,4 lít

Cách làm rau câu nước dừa tươi

Bước 1. Làm rau câu nước cốt dừa

Cách nấu rau câu nước cốt dừa
  • Bạn trộn 3gr bột rau câu dẻo với 70gr đường đường lại với nhau.
  • Tiếp theo bạn cho hỗn hợp bột rau câu từ từ vào 500ml nước cốt dừa, vừa cho vào vừa khuấy tan.
  • Bắc nồi nước cốt dừa lên bếp, nấu dưới lửa vừa khoảng 5-10 phút cho nước cốt dừa âm ấm sôi lăn tăn thì tắt bếp, trong quá trình nấu bạn nhớ phải thường xuyên khuấy đều để tránh làm bột bị đông lại nhé.
Đổ rau câu vào khuôn nước đá
  • Tiếp theo bạn đổ 2/3 rau câu nước cốt dừa vào khuôn nước đá có hình tròn, để yên chờ đông lại.
  • Số rau câu nước cốt dừa còn lại bạn đặt trên bếp nấu dưới lửa liu riu thường xuyên khuấy đều để tránh làm rau câu đông lại.

Bước 2. Nấu rau câu nước dừa tươi

Cách nấu rau câu nước dừa tươi
  • Bạn trộn 7gr bột rau câu dẻo với 150gr đường lại với nhau.
  • Từ từ cho hỗn hợp này vào 1,4 lít nước dừa tươi và khuấy tan.
  • Bắc nồi nước dừa tươi lên bếp, nấu sôi lăn tăn dưới lửa vừa thì tắt bếp, trong quá trình nấu thường xuyên khuấy để rau câu không đông lại, đồng thời hớt bọt trắng để rau câu được trong.

Bước 3. Đổ rau câu

Đổ rau câu
  • Chia số rau câu nước cốt dừa còn lại thành 2 phần và đổ ngay 1 phần vào khuôn, phần còn lại bạn sẽ đổ lên mặt rau câu ở lớp cuối cùng.
  • Khi lớp rau câu đầu tiên đã hơi đông lại nhưng vẫn còn ấm, chạm vào vẫn còn cảm giác dính ngón tay bạn tiến hành đổ rau câu nước dừa tươi vào, đợi khoảng 1-2 phút cho rau câu hơi se lại thì bạn lấy những viên rau câu nước cốt dừa đã đông cho vào giữa khuôn, sắp xếp vị trí theo ý thích.
  • Đợi đến khi mặt lớp rau câu nước dừa tươi hơi đông lại chạm vào vẫn còn cảm giác dính ngón tay bạn tiến hành đổ ngay số rau câu nước cốt dừa còn lại vào và đợi rau câu đông là hoàn thành món ăn rồi đấy.

Mẹo khi làm rau câu nước dừa tươi

  • Bạn có thể tăng giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị cá nhân.
  • Nếu không có khuôn đá hình tròn bạn có thể thay thế bằng những khuôn có hình dạng khác.
  • Thêm một chút nước lá dứa, nước cốt thanh long, nước dưa hấu vào khi nấu rau câu sẽ tạo nên màu sắc bắt mắt và hương thơm đặc trưng của loại trái cây đó.

Trình bày món rau câu nước dừa tươi

Cách làm rau câu nước dừa tươi

Cho rau câu nước dừa vào ngăn mát tủ lạnh đợi đông cứng và có độ lạnh thì đem ra thưởng thức ngay, món ăn sẽ có vị ngọt dẻo đặc trưng của rau câu và cái béo ngon không lẫn vào đâu của nước dừa, chắc chắn là món ngon hấp dẫn để bạn chiêu đãi cả nhà đấy. Chúc bạn thành công với cách làm rau câu nước dừa tươi và nấu được thật nhiều các món ăn vặt dễ làm khác cho gia đình nhé.

Bỏ túi thêm bí quyết nấu rau câu vừa giòn vừa dẻo theo kinh nghiệm nấu tiệc dưới đây để dành trổ tài bếp thúc bạn nhé.


Nguồn: ParisApron

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật