Cách làm rau câu phô mai lá dứa chan chứa hương thơm, lạnh mát cực ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/07/2019
Một ngày oi bức mà được thưởng thức món ăn lành lạnh thanh thanh thì hết sảy, học ngay cách làm rau câu phô mai lá dứa để chiêu đãi bản thân đi nào. Chẳng những cách làm rau câu phô mai lá dứa không hề khó mà nguyên liệu cũng thật dễ tìm đấy.

Rau câu là món ăn quen thuộc thường xuất hiện trên bàn tiệc, rau câu dai giòn với đủ sắc thái mùi vị tạo nên sự căn bằng cho mâm cỗ nhiều thịt cá, giúp thực khách ngon miệng hơn. Đồng thời, nhờ cái mát lạnh cùng vị ngọt ngào đặc trưng, rau câu còn là món ăn vặt rất được giới trẻ yêu thích, đặc biệt vào những ngày trời nắng nóng, đây chính là món ăn giải nhiệt hiệu quả.
Có rất nhiều công thức đổ rau câu độc đáo, hôm nay chúng ta cùng khám phá cách làm rau câu phô mai lá dứa bạn nhé. Sự kết hợp giữa phô mai, lá dứa sẽ làm nên món rau câu vô cùng đặc biệt đấy.

Nguyên liệu rau câu phô mai lá dứa

1. Nguyên liệu làm rau câu phô mai

  • Sữa tươi: 200ml
  • Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
  • Nước lọc: 50ml
  • Sữa đặc: 4 muỗng canh
  • Phô mai: 4 miếng
  • Đường: 50gr
  • Bột rau câu dẻo: 1 muỗng cà phê

2. Nguyên liệu làm rau câu lá dứa

  • Lá dứa: 1 bó
  • Nước lọc: 900ml
  • Đường: 100gr
  • Bột rau câu: 2 muỗng cà phê
  • Vani: vài giọt

Cách làm rau câu phô mai lá dứa

Bước 1. Nấu rau câu phô mai

  • Cho 200ml sữa tươi, 3 lòng đỏ trứng gà, 50ml nước lọc, 4 muỗng canh sữa đặc vào tô, đánh tan, lọc qua rây cho mịn.
  • Cho hỗn hợp sữa này vào nồi cùng 4 miếng phô mai, 50gr đường và 1 muỗng cà phê bột rau câu dẻo, khuấy đều, nấu sôi lăn tăn cho nguyên liệu tan ra hòa quyện vào nhau thì tắt bếp.
Cách nấu rau câu phô mai
Nấu rau câu phô mai
  • Đổ rau câu phô mai vào khuôn, để nơi thoáng mát cho rau câu đông lại.
Cách nấu rau câu phô mai
Đổ rau câu phô mai vào khuôn

Bước 2. Nấu rau câu lá dứa

  • Lá dứa xắt nhỏ, xay nhuyễn cùng 100ml nước lọc, lọc qua ray bỏ xác lấy nước.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 800ml nước cùng 2 muỗng cà phê bột rau câu, 100gr đường, nước cốt lá dứa, vài giọt vani vào, khuấy đều, thường xuyên hớt bọt nếu có, nấu sôi lăn tăn rồi tắt bếp.
Cách nấu rau câu lá dứa
Nấu rau câu lá dứa

Bước 3. Đổ rau câu phô mai lá dứa

  • Tranh thủ khi rau câu lá dứa còn nóng thì đổ một lớp mỏng vào khuôn (dày khoảng 1-1,5cm).
Cách làm rau câu phô mai lá dứa
Đổ 1 lớp mỏng rau câu lá dứa vào khuôn trước
  • Để yên đến khi lớp rau câu này hơi đông lại, chạm vào vẫn còn cảm giác dính ngón tay thì cho rau câu phô mai vào giữa, đổ thêm một lớp rau câu lá dứa lên cho đầy khuôn, rồi đợi để yên cho đông cứng lại là hoàn thành món ăn.
Cách làm rau câu phô mai lá dứa
Đổ thêm một lớp rau câu lá dứa cho đầy khuôn

Trình bày món rau câu phô mai lá dứa

Khi rau câu phô mai lá dứa đông lại bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh cho lành lạnh rồi lấy ra thưởng thức. Cái béo ngậy ngạt ngào hương lá dứa của rau câu sẽ giúp bạn cảm thấy mát mẻ và sảng khoái hơn đấy.

đổ thêm một lớp rau câu lá dứa lên cho đầy khuôn
Rau câu phô mai lá dứa

Cách làm rau câu phô mai lá dứa thật đơn giản đúng không nào, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm rau câu phô mai lá dứa
Để đổ rau câu được giòn dẻo đều có bí quyết, xem ngay bí quyết đó qua video sau nhé.

Nguồn: Điện Máy Xanh

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật