Cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise thơm ngon bổ dưỡng

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/01/2019
Các món salad luôn là bạn thân của phái đẹp, hãy học cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise cho bữa ăn hôm nay để bổ sung chất xơ, vitamin cho làn da căng mướt của chúng mình bạn nhé.

Thường xuyên ăn rau quả sẽ giúp cơ thể khỏe khoắn bên trong xinh xắn bên ngoài, có cái lợi nào hơn nữa không. Cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise là một trong những món rau quả trộn chẳng những chứa nhiều dinh dưỡng lại có mùi vị say đắm lòng người. Vị chua béo của sốt mayonnaise thấm đẫm vào từng sớ bắp cải giòn giòn ăn cùng món chiên, món nướng hấp dẫn vô cùng, giờ thì hãy vào bếp học ngay cách làm salad bắp cải mayonnaise bạn nhé.

Nguyên liệu món salad bắp cải mayonnaise

  • Bắp cải: ½ bắp
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Sữa chua: 2 muỗng canh
  • Sốt mayonnaise: 2 muỗng canh
  • Nước chanh (hoặc giấm): 15ml
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Tiêu: ¼ muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê

Cách làm salad bắp cải tím trộn mayonnaise

Bước 1. Trộn sốt mayonnaise

Cách làm sốt mayonnaise
  • Bạn cho 2 muỗng canh sữa chua, 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 15ml nước chanh (hoặc giấm), ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường vào tô, trộn đều cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau. Khi hoàn thành bạn nếm thử vị sốt để bổ sung gia vị cho hợp khẩu vị cá nhân nhé.

Bước 2. Trộn salad bắp cải

Cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise
  • Bắp cải bạn bào mỏng, cà rốt bào sợi, ngâm qua nước muối loãng 5-10 phút rồi xả lại nước lạnh cho thật sạch và để ráo nước.
  • Hành lá thái nhỏ.
  • Cho bắp cải, cà rốt, hành lá cùng sốt mayonnaise vào tô lớn trộn đều lên, bạn nên đeo bao tay vào và trộn để sốt thấm đều vào nguyên liệu hơn nhé.
  • Cuối cùng bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho salad bắp cải trộn mayonnaise vào ngăn mát tủ lạnh 8-10 phút cho lành lạnh là hoàn thành món ăn rồi đấy.

Trình bày salad bắp cải trộn tím mayonnaise

Cho salad bắp cải trộn mayonnaise vào dĩa, trang trí đẹp mắt và thưởng thức cùng thịt nướng, hải sản sẽ rất tuyệt. Vị chua chua, béo ngậy của sốt mayonnaise thấm đẫm vào bắp cải, cà rốt giòn sần sật sẽ giúp các món ăn trong bữa cơm nhà thêm thú vị.

Cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise

Chúc bạn thành công với cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise!

Rong biển cũng là một trong những nguyên liệu trộn salad cực ngon mà bạn nên thử qua, tất cả bí quyết đã được tóm gọn trong video dưới đây, chúng ta xem ngay nhé.


Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường