Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu cay cay, thơm nồng

Tác giả: Túc Túc, ngày 21/07/2018
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu rất đơn giản nhưng món ăn lại ngon và đưa cơm lắm đó. Hãy thử thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn xem nhé, món thịt ba chỉ kho tiêu này mà ăn với cơm trắng nóng hổi trong ngày lạnh thì tuyệt vời.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu là món ăn dễ làm, nguyên liệu chủ yếu từ thịt ba chỉ. Món ăn tuy đơn giản, bình dị nhưng thơm, nồng, tuyệt vời khi ăn với cơm trắng. Một món ăn ngon từ thịt heo tuyệt vời như thế thì không thể nào bỏ qua được. Sau khi xem xong hãy xuống bếp bắt tay làm ngay món thịt ba chỉ kho tiêu này cho gia đình của mình nha.

cách làm thịt ba chỉ kho tiêu

Nguyên liệu món thịt kho tiêu

  • Thịt ba chỉ: 200gr
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 1,5 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Ớt trái: 1 trái (nếu bạn không ăn cay được thì không bỏ ớt vào nhé)
  • Nước cốt chanh: ¼ muỗng cà phê
  • Củ hành tím: 1 củ

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu

Bước 1. Thắng nước màu

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1,5 muỗng canh nước lọc và 2 muỗng cà phê đường vào, liên tục khuấy tan đường với lửa nhỏ để nước đường không bị khét.
  • Khi nước đường chuyển sang màu hơi vàng  thì vắt ¼ muỗng cà phê nước cốt chanh vô, tiếp tục khuấy đến khi nước màu chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.

Lưu ý: bạn phải khuấy liền tay và canh màu nước đường thật kỷ vì nếu nấu lâu và không khuấy thì nước đường sẽ bị cháy khét và không thắng thành nước màu.

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

  • Củ hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt khoanh.
  • Ớt trái bạn rửa sạch, để ráo, xắt đôi hoặc xắt 3 khúc.
  • Thịt ba chỉ bạn chà xát với muối, cạo sạch lông ở phần da heo, trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại với nước lạnh thật kỹ. Xắt thịt từng miếng mỏng nhỏ.

Bước 3. Ứơp thịt

  • Bạn trộn thịt với hành tím, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, ớt
  • Ướp từ 15 - 20 phút trong nồi cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4. Kho thịt

  • Sau khi ướp xong bạn bắc nồi thịt lên bếp.
  • Nấu đến khi thịt săn lại, thì cho nước màu đã thắng vào trộn đều lên.
  • Kho thịt thêm 5 phút nữa với lửa vừa thì thịt chín.

Trình bày món thịt ba chỉ kho tiêu

cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản

Bạn múc thịt ba chỉ kho tiêu vào dĩa ăn nóng với cơm trắng chắm dưa leo thì ngon lắm đấy. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm thịt ba chỉ kho tiêu và nhiều món ăn ngon khác nữa tại Nauankhongkho.vn

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn