Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu cay cay, thơm nồng

Tác giả: Túc Túc, ngày 21/07/2018
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu rất đơn giản nhưng món ăn lại ngon và đưa cơm lắm đó. Hãy thử thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn xem nhé, món thịt ba chỉ kho tiêu này mà ăn với cơm trắng nóng hổi trong ngày lạnh thì tuyệt vời.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu là món ăn dễ làm, nguyên liệu chủ yếu từ thịt ba chỉ. Món ăn tuy đơn giản, bình dị nhưng thơm, nồng, tuyệt vời khi ăn với cơm trắng. Một món ăn ngon từ thịt heo tuyệt vời như thế thì không thể nào bỏ qua được. Sau khi xem xong hãy xuống bếp bắt tay làm ngay món thịt ba chỉ kho tiêu này cho gia đình của mình nha.

cách làm thịt ba chỉ kho tiêu

Nguyên liệu món thịt kho tiêu

  • Thịt ba chỉ: 200gr
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 1,5 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Ớt trái: 1 trái (nếu bạn không ăn cay được thì không bỏ ớt vào nhé)
  • Nước cốt chanh: ¼ muỗng cà phê
  • Củ hành tím: 1 củ

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu

Bước 1. Thắng nước màu

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1,5 muỗng canh nước lọc và 2 muỗng cà phê đường vào, liên tục khuấy tan đường với lửa nhỏ để nước đường không bị khét.
  • Khi nước đường chuyển sang màu hơi vàng  thì vắt ¼ muỗng cà phê nước cốt chanh vô, tiếp tục khuấy đến khi nước màu chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.

Lưu ý: bạn phải khuấy liền tay và canh màu nước đường thật kỷ vì nếu nấu lâu và không khuấy thì nước đường sẽ bị cháy khét và không thắng thành nước màu.

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

  • Củ hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt khoanh.
  • Ớt trái bạn rửa sạch, để ráo, xắt đôi hoặc xắt 3 khúc.
  • Thịt ba chỉ bạn chà xát với muối, cạo sạch lông ở phần da heo, trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại với nước lạnh thật kỹ. Xắt thịt từng miếng mỏng nhỏ.

Bước 3. Ứơp thịt

  • Bạn trộn thịt với hành tím, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, ớt
  • Ướp từ 15 - 20 phút trong nồi cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4. Kho thịt

  • Sau khi ướp xong bạn bắc nồi thịt lên bếp.
  • Nấu đến khi thịt săn lại, thì cho nước màu đã thắng vào trộn đều lên.
  • Kho thịt thêm 5 phút nữa với lửa vừa thì thịt chín.

Trình bày món thịt ba chỉ kho tiêu

cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản

Bạn múc thịt ba chỉ kho tiêu vào dĩa ăn nóng với cơm trắng chắm dưa leo thì ngon lắm đấy. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm thịt ba chỉ kho tiêu và nhiều món ăn ngon khác nữa tại Nauankhongkho.vn

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn