Cách làm thịt kho dưa cải chua hương vị quyến luyến, khó quên

Tác giả: Túc Túc, ngày 15/10/2019
Cách làm thịt kho dưa cải chua là một trong những công thức kho thịt mang đến món ăn lạ vị vô cùng đưa cơm. Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ cùng dưa cải hứa hẹn sẽ tạo nên hương vị ấn tượng.

Một món ăn đậm đà hương vị Việt sẽ giúp bữa cơm gia đình ấm cúng lạ thường. Cách làm thịt kho dưa cải chua sẽ giúp bạn tạo nên món ăn đặc biệt vấn vương hương vị đồng quê. Từng miếng thịt ba chỉ mềm thơm có nạc có mỡ kết hợp cùng dưa cải giòn giòn chua chua sẽ giúp mọi người thích mê đấy. Nào, vào bếp nấu món này cho hôm nay bạn nhé.

Nguyên liệu làm thịt kho dưa cải chua

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Cải chua: 300g
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Hành lá: 1 nhánh (xắt nhỏ)
  • Ớt: 1 trái (thát lát)

Cách làm thịt kho dưa cải chua

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt ba chỉ với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm trong 30 phút.
Cách làm thịt kho dưa cải chua
Ướp thịt 30 phút
  • Cải chua bóp nhiều lần với nước để khử đi vị mặn, xắt nhỏ, để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh đường vào, nấu dưới lửa nhỏ khuấy đều tay đến khi đường tan ra sôi lên chuyển màu vàng cánh gián thành nước màu.
Cách làm thịt kho dưa cải chua
Thắng nước màu.
  • Cho thịt ba chỉ vào đảo đều, cho 1 ít nước lọc vào xâm xấp mặt thịt.
Cách làm thịt kho dưa cải chua
Cách làm thịt kho dưa cải chua
Kho thịt cho chín mềm.
  •  Nấu đến khi thịt heo chín mềm thì cho dưa cải vào, đảo đều.
Cách làm thịt kho dưa cải chua
Cho dưa cải chua vào xào chung.
  • Nấu thêm 10-15 phút dưới lửa nhỏ thì tắt bếp cho hành lá, ớt thái lát vào.
Cách làm thịt kho dưa cải chua
Kho thịt ba chỉ với dưa cải chua khoảng 10 - 15 phút.
Cách làm thịt kho dưa cải chua
Món thịt ba chỉ kho dưa cải chua ngon đậm đà.

Cách làm thịt kho dưa cải chua như thế là xong, giờ thì bạn hãy cho món ăn ra dĩa và thưởng thức nóng cùng cơm trắng nhé, món ăn này hứa hẹn sẽ giúp cả nhà vô cùng thích thú đấy!
Nguồn: TUẤN NGUYỄN FOOD / Fb:nguyenthanhtuan2211

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn