Cách làm thịt kho dưa cải chua hương vị quyến luyến, khó quên

Tác giả: Túc Túc, ngày 15/10/2019
Cách làm thịt kho dưa cải chua là một trong những công thức kho thịt mang đến món ăn lạ vị vô cùng đưa cơm. Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ cùng dưa cải hứa hẹn sẽ tạo nên hương vị ấn tượng.

Một món ăn đậm đà hương vị Việt sẽ giúp bữa cơm gia đình ấm cúng lạ thường. Cách làm thịt kho dưa cải chua sẽ giúp bạn tạo nên món ăn đặc biệt vấn vương hương vị đồng quê. Từng miếng thịt ba chỉ mềm thơm có nạc có mỡ kết hợp cùng dưa cải giòn giòn chua chua sẽ giúp mọi người thích mê đấy. Nào, vào bếp nấu món này cho hôm nay bạn nhé.

Nguyên liệu làm thịt kho dưa cải chua

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Cải chua: 300g
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Hành lá: 1 nhánh (xắt nhỏ)
  • Ớt: 1 trái (thát lát)

Cách làm thịt kho dưa cải chua

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt ba chỉ với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm trong 30 phút.
Cách làm thịt kho dưa cải chua
Ướp thịt 30 phút
  • Cải chua bóp nhiều lần với nước để khử đi vị mặn, xắt nhỏ, để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh đường vào, nấu dưới lửa nhỏ khuấy đều tay đến khi đường tan ra sôi lên chuyển màu vàng cánh gián thành nước màu.
Cách làm thịt kho dưa cải chua
Thắng nước màu.
  • Cho thịt ba chỉ vào đảo đều, cho 1 ít nước lọc vào xâm xấp mặt thịt.
Cách làm thịt kho dưa cải chua
Cách làm thịt kho dưa cải chua
Kho thịt cho chín mềm.
  •  Nấu đến khi thịt heo chín mềm thì cho dưa cải vào, đảo đều.
Cách làm thịt kho dưa cải chua
Cho dưa cải chua vào xào chung.
  • Nấu thêm 10-15 phút dưới lửa nhỏ thì tắt bếp cho hành lá, ớt thái lát vào.
Cách làm thịt kho dưa cải chua
Kho thịt ba chỉ với dưa cải chua khoảng 10 - 15 phút.
Cách làm thịt kho dưa cải chua
Món thịt ba chỉ kho dưa cải chua ngon đậm đà.

Cách làm thịt kho dưa cải chua như thế là xong, giờ thì bạn hãy cho món ăn ra dĩa và thưởng thức nóng cùng cơm trắng nhé, món ăn này hứa hẹn sẽ giúp cả nhà vô cùng thích thú đấy!
Nguồn: TUẤN NGUYỄN FOOD / Fb:nguyenthanhtuan2211

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật