1. Tôm bạn bỏ đầu, bóc vỏ nhưng chừa lại phần đuôi tôm để khi chiên đẹp hơn nhé dùng tăm nhọn khều phần chỉ đen ở lưng tôm bỏ, hoặc xẻ đôi tôm để khi chiên tôm to đẹp mắt hơn.
Xong bạn pha một thau nước với ½ muỗng cà phê muối, cho tôm vào rửa nhẹ nhàng để tôm không bị nát, vớt ra, để ráo.
2. Bạn cho tôm vào tô, cho ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ tmuỗng cà phê hạt tiêu, dùng đũa trộn đều, ướp 15 phút.
3. Trứng bạn đánh tan.
4. Sau thời gian ướp tôm, bạn lăn tôm qua bột mì, nhúng vào trứng và lăn qua bột chiên xù tạo thành một lớp áo bột. Bạn làm lần lượt hết số tôm nhé.
5. Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào ngập chảo, khi dầu sôi, bạn hạ nhỏ lửa cho tôm vào chiên vàng giòn thì vớt ra đặt vào giấy thấm dầu để hút bớt đi lượng dầu thừa.
Bạn xếp tôm ra dĩa ăn kèm với tương ớt và tương cà sẽ rất ngon đấy !
Bạn chọn tôm tươi và to thì món ăn sẽ ngon hơn.
Bạn chỉ chiên tôm vừa đủ ăn, còn lại bạn cho vô hộp, đậy kín nắp, để vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản nhé !
Xem thêm: