Để làm được tôm khô đỏ, dai và ngọt thịt bạn phải mua được tôm tươi, nếu không mua được tôm ngon vẫn có thể sử dụng phèn chua để làm tôm săn và ngon hơn. Cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm tôm khô ngon tại nhà với những bí quyết của người Cà Mau nhé.
Bước 1. Sơ chế tôm
Bước 2. Luộc tôm
Bước 3. Phơi hoặc sấy tôm
Bước 4. Lột vỏ tôm
Xem thêm: Cách làm kho quẹt tóp mỡ chấm rau củ
Rửa sạch hũ đựng tôm, trụng qua nước sôi để sát khuẩn rồi để thật ráo nước.
Cho tôm khô vào hũ đậy kín nắp bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh sẽ để dành được hơn tháng.
Thưởng thức tôm khô cùng với củ kiệu, dưa chua hoặc đem nấu canh đều rất ngon. Từ những con tôm khô chất lượng này bạn sẽ làm được muối tôm ngon đúng vị sau khi xem xong video sau đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm tôm khô và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!