Cách làm tôm rim nước mắm mặn mà vị quê nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 19/04/2019
Cách làm tôm rim nước mắm sẽ giúp bạn có món ngon siêu hao cơm chiêu đãi cả nhà. Vị mặn ngọt hài hòa, xen lẫn chút cay cay của tiêu và ớt, tôm rim nước mắm chính là lý do mà bạn phải vào bếp chế biến món ăn này ngay hôm nay đấy.

Tôm là thực phẩm quen thuộc với chúng ta, có rất nhiều món ngon được chế biến từ tôm và mỗi món đều có sự hấp dẫn riêng biệt. Tôm rim nước mắm là một trong những món ăn đơn giản nhưng vô cùng phổ biến và được mọi người yêu thích vì vị mặn ngọt vừa vặn rất hợp khẩu vị người châu Á. Hôm nay, chúng ta cùng học cách làm tôm rim nước mắm chiêu đãi cả nhà bạn nhé.

Nguyên liệu tôm rim nước mắm

  • Tôm tươi: 500gr
  • Hành tây: ½ củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng canh
  • Nước dừa tươi (hoặc nước lọc): 3 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Dầu điều: 1 muỗng canh

Cách làm tôm rim nước mắm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm bạn rửa sạch, để nguyên hoặc bóc vỏ theo ý thích, lấy chỉ đen.
Sơ chế nguyên liệu làm tôm rim nước mắm
Lấy chỉ lưng tôm
  • Hành tây thái múi cau.
  • Hành tím băm nhuyễn.
  • Hành lá xắt khúc.
  • Ớt thái lát.

Bước 2. Rim tôm với nước mắm

  • Bạn cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh tiêu, 3 muỗng canh nước dừa (hoặc nước lọc), nữa số hành tím băm, ớt vào chén, khuấy lên cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh dầu điều vào (dầu điều sẽ giúp tôm lên màu đẹp).
  • Đợi dầu nóng bạn cho số hành tím băm còn lại vào phi thơm vàng, sau đó cho tôm vào xào săn lại dưới lửa lớn.
  • Khi tôm đã săn lại bạn cho sốt nước mắm vừa pha vào, nấu sôi sau đó vặn nhỏ lửa lại.
  • Lúc này bạn nếm thử vị tôm xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung thêm nhé.
Cách làm tôm rim nước mắm
Rim tôm dưới lửa nhỏ cho thật thấm
  • Khi thấy sốt nước mắm kẹo lại bạn cho hành tây vào, đảo đều lên, nấu đến khi hành chín mềm, nước mắm sệt lại áo quanh tôm thì bạn cho hành lá vào, đảo lên lần nữa rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Trình bày tôm rim nước mắm

Giờ thì chúng ta hãy thưởng thức thành quả của mình đi nào, tôm rim nước mắm mặn mà, ngọt cay ăn cùng cơm trắng là ngon mê say.

Cách làm tôm rim nước mắm
Tôm rim nước mắm

Bạn thấy cách làm tôm rim nước mắm có đơn giản không nào, đừng quên lưu lại công thức để thường xuyên chế biến món này chiêu đãi cả nhà nha.
Chúc bạn thành công với cách làm tôm rim nước mắm!

Bỏ túi thêm cách làm tôm chua chuẩn vị Huế qua video sau bạn nha, món tôm chua này vừa ngon lại còn bảo quản được lâu lắm đấy.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật