Cách làm tôm rim tỏi nóng hổi thơm ngon cho ngày mưa lất phất

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/08/2019
Cách làm tôm rim tỏi sẽ mang đến món ăn vừa đậm đà vừa ngạt ngào hương thơm. Nguyên liệu chính để thực hiện gồm có tôm, tỏi và gia vị.

Một ngày sẽ trở nên ngon miệng hơn nếu trên mâm cơm có món tôm rim tỏi. Cách làm tôm rim tỏi cũng tương tự những món rim thông thường nhưng nhờ có thêm nhiều tỏi mà trở nên đặc biệt nhờ hương thơm nồng nàn của loại gia vị này, tôm thì mặn ngọt hài hòa, đỏ au vô cùng bắt mắt. Nào, hãy khám phá công thức sau và vào bếp ngay nhé.

Nguyên liệu tôm rim tỏi

  • Tôm tươi: 300g
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Ớt tươi: 3 trái
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Dầu điều: 2 muỗng canh

Cách làm tôm rim tỏi

Bước 1. Sơ chế và ướp tôm

  • Tôm rửa sạch, cắt bớt đuôi và đầu, để ráo.
  • Ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay trong 10 – 15 phút cho thấm vị.
Cách làm tôm rim tỏi
Ướp tôm 10 - 15 phút

Bước 2. Rim tôm với tỏi

  • Tỏi lột vỏ, hành lá xắt khúc, ớt đập dập.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu điều vào, làm nóng.
  • Cho tỏi vô, đảo đều khoảng 1 phút cho tỏi dậy mùi thơm.
Cách làm tôm rim tỏi
Phi tỏi dậy mùi thơm
  • Cho tôm vào, đảo đều cho săn lại.
  • Nêm nếm 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Khi tôm chuyển màu đỏ thì cho 50ml nước dừa (hoặc nước lọc) vào, nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa rim đến khi nước cạn dần.
Cách làm tôm rim tỏi
Rim tôm đến khi cạn nước dần
  • Cho hành lá, ớt vào, đảo đều, nấu 3-5 phút nữa rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn
Cách làm tôm rim tỏi
Cho hành lá, ớt vào rồi tắt bếp

Cách làm tôm rim tỏi vừa nhanh lại dễ, giờ thì hãy cho món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu xay cho thơm, thưởng thức nóng cùng cơm trắng là bá cháy.

Cách làm tôm rim tỏi
Tôm rim tỏi

Chúc bạn thành công với cách làm tôm rim tỏi!

Nguồn: Ăn Gì Đây ?

Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật