Cách làm vịt nướng chao mềm thơm không lo thừa cơm

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/04/2019
Cách làm vịt nướng chao sẽ giúp bạn có món ngon lạ miệng chiêu đãi cả nhà sau bao ngày ngán cá, chán tôm. Vị ngon đặc biệt của chao thấm vào từng sớ thịt vịt, khi nướng lên hương thơm lại càng ngạt ngào, đó chính là điểm nhấn hấp dẫn làm nên món vịt nướng chao trứ danh.

Các món nướng luôn có sự hấp dẫn khó chối từ và vịt nướng chao cũng nằm trong số đó. Sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt vịt và chao sẽ tạo nên hương vị đặc biệt thơm ngon, đây sẽ là món ngon đánh thức vị giác khó chìu của bạn và gia đình sau bao ngày bỏ bữa. Nào, không phải đợi lâu chúng ta hãy khám phá cách làm vịt nướng chao qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu làm vịt nướng chao

  • Thịt vịt: 1,2kg
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi băm: 5 tép
  • Chao: 5 miếng
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước cốt dừa: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1/5 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Sa tế: ½ muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: 15ml

Cách làm vịt nướng chao

Bước 1. Sơ chế thịt vịt

  • Bạn pha hỗn hợp nước muối và gừng đập dập.
  • Tiếp theo, bạn cho thịt vịt vào ngâm vài phút rồi xả lại nước lạnh cho thật sạch xong để ráo. Với cách này bạn sẽ không lo thịt vịt bị hôi nữa nhé.
  • Khi thịt đã ráo nước, bạn khứa vài đường xung quanh để khi ướp thấm gia vị hơn.
Sơ chế thịt vịt
Khứa vài đường xung quanh để khi ướp thịt vịt thấm chao hơn

Bước 2. Pha hỗn hợp chao

  • Bạn cho hành tím băm, tỏi băm, 5 miếng chao, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt dừa (không có cũng được), 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/5 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê sa tế vào chén, dùng muỗng hoặc nĩa tán cho chao nhuyễn mịn và gia vị tan ra hoà quyện vào nhau.
  • Tiếp đó, bạn vắt 15ml nước chanh vào, trộn đều lên lần nữa.
Pha hỗn hợp chao ướp thịt vịt
Pha hỗn hợp chao ướp thịt vịt

Bước 3. Nướng thịt vịt

  • Bạn tiến hành quét hỗn hợp chao quanh thịt vịt sau đó dùng tay massage xung quanh cho chao thấm vào thịt hơn.
Cách làm thịt vịt nướng chao
Quét chao quanh thịt vịt
  • Cuối cùng, bạn cho thịt vịt vào lò nướng dưới nhiệt độ 170 độ C trong 30 phút.
  • Để da vịt vàng giòn, bạn nướng thêm lần nữa ở nhiệt độ 200 độ C trong 10-15 phút nhé.
Cách làm thịt vịt nướng chao
Nướng vịt cho vàng giòn

Lưu ý: Vì độ dày mỏng của miếng thịt là khác nhau nên bạn nhớ điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Trình bày vịt nướng chao

Khi thịt chín bạn xắt nhỏ và thưởng thức nóng nhé, hương thơm ngạt ngào của chao sau khi nướng lên lại càng hấp dẫn, thịt vịt thì mềm dai vừa phải, món này ăn cùng cơm trắng hay làm mồi nhậu đều hết sảy.

Cách làm thịt vịt nướng chao
Vịt nướng chao

Bạn thấy đó, cách làm vịt nướng chao đơn giản vô cùng, đừng quên lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm vịt nướng chao và có món ngon chiêu đãi cả nhà!

Bỏ túi ngay cách làm vịt quay Bắc Kinh ngon mê say trong video dưới đây bạn nhé.

Nguồn: Bếp Hoa

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm vịt nấu tiêu xanh cay nồng, thơm ngon lại không hôi mùi thịt

Món vịt nấu tiêu xanh với phần thịt vịt chín mềm, không hôi, được tô điểm thêm là hạt tiêu xanh li ti và khoai tây bở bùi, nước sốt sền sệt. Đổi vị cho cả nhà với cách làm vịt nấu tiêu xanh này nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.

Cách làm vịt nấu khoai môn kèm nước chấm chao béo bùi, thấm vị

Đổi vị cho cả nhà với món vịt nấu khoai môn để mâm cơm thêm phần ngon miệng, bởi vị bùi bùi của khoai môn kết hợp với vị mềm dai của thịt vịt và vị thơm của chao.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm vịt om bia mềm ngọt, không bị hôi

Thịt vịt om bia là món ngon hấp dẫn trong bữa cơm. Thịt vịt chín mềm, béo thơm, đặc biệt có thể khử được mùi hôi áp lên thịt vịt, giúp món ăn thêm hoàn thiện.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn