main-content

Cách nấu thịt vịt om sấu ngon miệng ngày mới

-Thứ bảy 23/02/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ vịt
Cách nấu thịt vịt om sấu là một trong những bí quyết nấu ăn siêu ngon của người miền Bắc. Quả sấu có vị chua rất đặc biệt, thịt vịt mềm và thơm, nước dùng thì béo ngậy là những đặc điểm khó quên của cách làm thịt vịt om sấu.

Sấu là loại quả chỉ được trồng ở miền Bắc Việt Nam, sở hữu vị chua rất đặc biệt, vị thanh vừa phải, không quá gắt nên các món ăn làm từ sấu được hầu hết mọi người yêu thích. Chẳng những sở hữu mùi vị tuyệt vời, quả sấu còn có công dụng giải nhiệt, trị ho và giúp tăng cường tiêu hóa rất công hiệu.
Thịt vịt om sấu là món ăn rất phổ biến tại miền Bắc, có thể nói đây là món ruột của họ mỗi khi sấu vào mùa. Vị chua mát của sấu thấm vào từng miếng thịt vịt có dai có mềm xen lẫn một tí ngọt tự nhiên của thịt, gia vị nêm nếm hài hòa, hợp lý tạo nên một món ngon vô cùng độc đáo. Nào, hôm nay cùng Nauankhongkho.vn học chinh phục cách nấu thịt vịt om sấu bạn nhé.

Nguyên liệu làm thịt vịt om sấu

  • Thịt vịt: ½ con (khoảng 1kg)
  • Sấu: 10 quả
  • Khoai sọ: 5 củ
  • Nước dừa tươi: 1 chén
  • Nước lọc: 1 lít
  • Hành tím băm: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1,5 muỗng cà phê
  • Gừng băm: 2 muỗng cà phê
  • Sả băm: 3 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1,5 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Rau mùi tàu: 1 nhánh
  • Hành lá: 1 nhánh

Cách nấu thịt vịt om sấu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá, rau mùi tàu bạn xắt nhỏ.
  • Khoai sọ bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt miếng vuông vừa ăn.
  • Sấu bạn rửa sạch, cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, khía vài đường để khi nấu sấu tiết ra vị chua được đậm đà.
Sơ chế sấu nấu thịt vịt om sấu
Sơ chế quả sấu

Bước 2. Sơ chế và ướp thịt vịt

  • Khi làm món thịt vịt om sấu thì trước tiên bạn nên chà xát thịt vịt với muối để khử mùi hôi (nếu có thời gian bạn nên ngâm qua rượu trắng và gừng) sau đó xả lại nước thật sạch, để ráo rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ướp thịt vịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê sả băm trong 20 phút cho ngấm gia vị.
Cách làm thịt vịt om sấu
Ướp thịt vịt 20 phút cho ngấm gia vị

Bước 3. Om thịt vịt với sấu

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, sau đó bạn cho 1 muỗng cà phê hành tím băm, ½ muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 2 muỗng cà phê sả băm vào phi thơm.
  • Khi gia vị chuyển màu vàng và dậy hương thơm bạn tiến hành cho thịt vịt vào xào lên cho săn lại thì cho khoai sọ và 10 quả sấu vô.
Cách nấu thịt vịt om sấu
Xào săn thịt vịt
  • Tiếp theo bạn nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm vào thịt vịt, đảo đều lên xong cho 1 chén nước dừa tươi cùng 1 lít nước lọc vô vặn nhỏ lửa om khoảng 20 phút đến khi thịt vịt chín mềm, sấu tiết vị chua thì bạn cho rau mùi tàu và hành lá vào xong tắt bếp là hoàn thành cách làm thịt vịt om sấu.
Cách nấu thịt vịt om sấu
Hoàn thành món thịt vịt om sấu

Mẹo nhỏ khi làm món thịt vịt om sấu: Nếu sấu tiết ra vị chua chưa đạt yêu cầu bạn có thể dùng giá múc canh lấy sấu ra dầm mềm rồi cho lại nồi om thịt vịt.

Trình bày món thịt vịt om sấu

Với cách nấu thịt vịt om sấu thật đơn giản để chọn lựa thực đơn cho bữa cơm gia đình bạn nhỉ. Vị chua đặc biệt của sấu tiết ra kết hợp cùng cái dai mềm vừa phải của thịt vịt thêm vài miếng khoai sọ béo bùi, món vịt om sấu quả là món ngon tuyệt đỉnh đúng không nào.

Cách nấu thịt vịt om sấu
Thịt vịt om sấu

Chúc bạn thành công với cách nấu thịt vịt om sấu và thực hiện được nhiều các món ngon từ thịt vịt khác nữa nhé.
Nhắc đến các món vịt, nếu bạn đã có vịt om sấu thì nhất định phải học thêm món vịt om khoai môn đấy, xem cách thực hiện trong video sau nhé.

Xem thêm: 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức