main-content

Cách nấu thịt vịt xào sả ớt thơm ngon khó cưỡng

-Thứ hai 11/03/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ vịt
Vịt xào sả ớt là món ngon hấp dẫn, vừa cay vừa thơm hao cơm tốn gạo. Cách nấu thịt vịt xào sả ớt rất dễ chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi đấy.

Vịt là thực phẩm quen thuộc với chúng ta đặc biệt mỗi khi ngán thịt heo hay cá thì đây là sự thay đổi tuyệt vời. Chẳng những thế trong thịt vịt còn chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là protein trong thịt vịt còn vượt xa các loại thịt khác.
Có rất nhiều món ngon từ thịt vịt và hôm nay hãy cùng Nauankhongkho.vn học cách nấu thịt vịt xào sả ớt bạn nhé, bật mí là món ăn này vừa dễ nấu lại rất ngon nữa đấy.

Nguyên liệu nấu thịt vịt xào sả ớt

  • Thịt vịt: 600gr
  • Sả: 2 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt: 1 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Bột nghệ: ½ muỗng cà phê
  • Nước màu: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách nấu thịt vịt xào sả ớt

Bước 1. Sơ chế và ướp thịt vịt

  • Gừng bạn băm nhuyễn nửa củ để ướp thịt vịt, nửa củ đập dập để khử mùi hôi của thịt vịt.
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Sả bạn băm nhuyễn 1 nhánh để ướp vịt, 1 nhánh bạn xắt lát mỏng để nấu vịt.
  • Thịt vịt bạn làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn rồi rửa sơ lại với nước lạnh.
  • Cho nửa củ gừng đập dập vào thịt vịt cùng một ít rượu trắng sau đó bạn bóp đều lên để khử mùi hôi của thịt vịt. Sau đó, bạn rửa sạch rồi cho thịt vịt vào rổ để ráo.
Sơ chế nguyên liệu nấu thịt vịt xào sả ớt
Bóp thịt vịt với gừng và rượu trắng
  • Tiếp theo, bạn cho thịt vịt vào tô rồi cho 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm, gừng băm, sả băm, ½ số tỏi băm, ½ số ớt băm, ½ muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê nước màu vào trộn đều rồi ướp khoảng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.
Sơ chế nguyên liệu nấu thịt vịt xào sả ớt
Ướp thịt vịt 15-20 phút

Bước 2. Xào thịt vịt với sả ớt

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho tỏi, sả vào phi thơm rồi cho thịt vịt vô xào săn lên, bạn có thể cho thêm một ít nước lọc vào nếu thấy thịt vịt quá khô nhé.
Cách nấu thịt vịt xào sả ớt
Phi thơm tỏi, sả
  • Bạn xào đến khi thịt vịt chuyển màu đậm đà, dậy hương thơm thì cho ớt băm vào, đảo đều tay vài phút thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách nấu thịt vịt xào sả ớt
Hoàn thành món thịt vịt xào sả ớt.

Trình bày món vịt xào sả ớt

Bạn thấy đó cách làm thịt vịt xào sả ớt rất đơn giản, chúng ta sẽ nấu được món ăn này tại nhà nhanh chóng. Giờ thì hãy cho thịt vịt vào dĩa ăn nóng cùng cơm trắng đi nào, cái dai dai, đậm đà hương vị của thịt vịt sẽ khiến bạn ăn cơm no nê mà không biết ngán đấy.

Cách nấu thịt vịt xào sả ớt
Cách làm món thịt vịt xào sả ớt giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, ngon miệng.


Chúc bạn thành công với cách nấu thịt vịt xào sả ớt và thực hiện được nhiều món ngon từ vịt nữa nhé!

Vịt nấu chao là một trong những món ngon hết sảy từ vịt mà bạn không nên bỏ qua, xem cách thực hiện trong video sau nhé.

Nguồn: Đi đâu ăn gì?

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức