Cách nấu thịt vịt xào sả ớt thơm ngon khó cưỡng

Tác giả: Túc Túc, ngày 11/03/2019
Vịt xào sả ớt là món ngon hấp dẫn, vừa cay vừa thơm hao cơm tốn gạo. Cách nấu thịt vịt xào sả ớt rất dễ chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi đấy.

Vịt là thực phẩm quen thuộc với chúng ta đặc biệt mỗi khi ngán thịt heo hay cá thì đây là sự thay đổi tuyệt vời. Chẳng những thế trong thịt vịt còn chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là protein trong thịt vịt còn vượt xa các loại thịt khác.
Có rất nhiều món ngon từ thịt vịt và hôm nay hãy cùng Nauankhongkho.vn học cách nấu thịt vịt xào sả ớt bạn nhé, bật mí là món ăn này vừa dễ nấu lại rất ngon nữa đấy.

Nguyên liệu nấu thịt vịt xào sả ớt

  • Thịt vịt: 600gr
  • Sả: 2 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt: 1 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Bột nghệ: ½ muỗng cà phê
  • Nước màu: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách nấu thịt vịt xào sả ớt

Bước 1. Sơ chế và ướp thịt vịt

  • Gừng bạn băm nhuyễn nửa củ để ướp thịt vịt, nửa củ đập dập để khử mùi hôi của thịt vịt.
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Sả bạn băm nhuyễn 1 nhánh để ướp vịt, 1 nhánh bạn xắt lát mỏng để nấu vịt.
  • Thịt vịt bạn làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn rồi rửa sơ lại với nước lạnh.
  • Cho nửa củ gừng đập dập vào thịt vịt cùng một ít rượu trắng sau đó bạn bóp đều lên để khử mùi hôi của thịt vịt. Sau đó, bạn rửa sạch rồi cho thịt vịt vào rổ để ráo.
Sơ chế nguyên liệu nấu thịt vịt xào sả ớt
Bóp thịt vịt với gừng và rượu trắng
  • Tiếp theo, bạn cho thịt vịt vào tô rồi cho 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm, gừng băm, sả băm, ½ số tỏi băm, ½ số ớt băm, ½ muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê nước màu vào trộn đều rồi ướp khoảng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.
Sơ chế nguyên liệu nấu thịt vịt xào sả ớt
Ướp thịt vịt 15-20 phút

Bước 2. Xào thịt vịt với sả ớt

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho tỏi, sả vào phi thơm rồi cho thịt vịt vô xào săn lên, bạn có thể cho thêm một ít nước lọc vào nếu thấy thịt vịt quá khô nhé.
Cách nấu thịt vịt xào sả ớt
Phi thơm tỏi, sả
  • Bạn xào đến khi thịt vịt chuyển màu đậm đà, dậy hương thơm thì cho ớt băm vào, đảo đều tay vài phút thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách nấu thịt vịt xào sả ớt
Hoàn thành món thịt vịt xào sả ớt.

Trình bày món vịt xào sả ớt

Bạn thấy đó cách làm thịt vịt xào sả ớt rất đơn giản, chúng ta sẽ nấu được món ăn này tại nhà nhanh chóng. Giờ thì hãy cho thịt vịt vào dĩa ăn nóng cùng cơm trắng đi nào, cái dai dai, đậm đà hương vị của thịt vịt sẽ khiến bạn ăn cơm no nê mà không biết ngán đấy.

Cách nấu thịt vịt xào sả ớt
Cách làm món thịt vịt xào sả ớt giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, ngon miệng.


Chúc bạn thành công với cách nấu thịt vịt xào sả ớt và thực hiện được nhiều món ngon từ vịt nữa nhé!

Vịt nấu chao là một trong những món ngon hết sảy từ vịt mà bạn không nên bỏ qua, xem cách thực hiện trong video sau nhé.

Nguồn: Đi đâu ăn gì?

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm vịt nấu tiêu xanh cay nồng, thơm ngon lại không hôi mùi thịt

Món vịt nấu tiêu xanh với phần thịt vịt chín mềm, không hôi, được tô điểm thêm là hạt tiêu xanh li ti và khoai tây bở bùi, nước sốt sền sệt. Đổi vị cho cả nhà với cách làm vịt nấu tiêu xanh này nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.

Cách làm vịt nấu khoai môn kèm nước chấm chao béo bùi, thấm vị

Đổi vị cho cả nhà với món vịt nấu khoai môn để mâm cơm thêm phần ngon miệng, bởi vị bùi bùi của khoai môn kết hợp với vị mềm dai của thịt vịt và vị thơm của chao.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm vịt om bia mềm ngọt, không bị hôi

Thịt vịt om bia là món ngon hấp dẫn trong bữa cơm. Thịt vịt chín mềm, béo thơm, đặc biệt có thể khử được mùi hôi áp lên thịt vịt, giúp món ăn thêm hoàn thiện.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn