Cách luộc gà đúng chuẩn ươm vàng, căng bóng

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/06/2018
Gà luộc là một món ăn ngon, dễ làm, ai cũng thích. Tuy nhiên khi luộc gà bạn thường gặp phải tình trạng da gà bị nứt, thịt chín không đều, đỏ xương,... để khắc phục tình trạng đó và có được món gà luộc vàng ươm, căng mướt, ngon từ thịt ngọt từ xương thì bạn xem công thức bên dưới nhé !

Cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách luộc gà với công thức đúng chuẩn dưới đây nhé.

Cách luộc gà đúng chuẩn vàng ươm căng bóng

Nguyên liệu

  • Gà mái dầu: 1 con
  • Hành lá: 20gr
  • Gừng: 25gr
  • Nghệ tươi: 15gr
  • Hành tím: 25gr
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước: 2 lít

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Gà bạn làm sạch, lấy mở bụng của nó cho ra tô riêng.
  • Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.
  • Gừng bạn lấy 20gr, nghệ bạn cũng lấy 20gr rửa sạch bùn đất, không cần gọt vỏ, xắt lát.
  • 5gr gừng và 5gr nghệ còn lại bạn gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Hành tím, bạn lột vỏ, rửa sạch, 20gr bạn xắt khoanh, 5gr bạn băm nhỏ.

Bước 2. Tiến hành luộc gà

  • Bạn bắt nước lên bếp, khi âm ấm thì bạn cho đường vào, đường sẽ làm thịt gà ngọt hơn, bạn khuấy tan đường rồi cho hành tím khoanh, gừng xắt lát, hành lá, nghệ xắt lát vào.
  • Xong bạn cũng cho gà vào trụng khi nước còn ấm để da gà làm quen với nhiệt, tránh tình trạng gà bị nứt, bạn trụn gà 2 lần như vậy nhé.
  • Sau đó bạn tiếp tục cho lại gà vào nồi nước, nấu sôi trong 10 phút và thường xuyên vớt bọt để gà trắng hơn tránh tình trạng bọt dám vô da gà, rồi tắt bếp, đậy nấp lại, ủ gà trong 20 phút. Sau đó bạn vớt gà ra dĩa.

Lưu ý là nước luộc phải ngập gà để gà được chín đều nhé.

Bước 3. Làm mỡ gà

  • Tiếp theo bạn cho mở gà vào chảo nóng, xào lên, khi chảo bắt đầu nóng thì bạn cho hành tím, gừng, nghệ băm vào xào săn, vàng lại. Hành tím và gừng sẽ làm cho gà thơm hơn, còn nghệ sẽ làm gà có màu vàng mướt đẹp hơn.
  • Cuối cùng bạn quét mỡ gà đã thắng lên da gà để gà không bị khô, bóng mượt, vàng đẹp hơn nhé.

Xem thêm: Cách làm gà sốt me chua ngọt

Trình bày

Bạn ăn gà khi còn nóng, chấm muối tiêu chanh thì tuyệt vời.

Chỉ cần thêm một chút thủ thuật bạn đã có món gà luộc đẹp mắt, món gà này bày trên măm cúng thì trang trọng lắm đấy, khi thưởng thức hương vị cũng thơm ngon vô cùng. Bỏ túi thêm mẹo chặt gà sống nhanh, gọn, đẹp mắt, không bị nát với video dưới dây để luôn là nhà nội chợ tài ba bạn nhé.

Chỉ cần thêm một chút gia vị, tẩm ướp gà trước khi nấu bạn sẽ có ngay món ăn mới lạ, xem cách làm gà hấp muối sả, cách làm gà hấp hành để biết thêm nhiều phương thức chế biến gà nhé.

Chúc bạn thành công với cách luộc gà trên đây và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn